Chủ tịch Tập Cận Bình chủ tọa phiên bế mạc. Hơn 2.300 đại biểu và đại biểu được mời đặc biệt dự kiến thông qua các nghị quyết về bản báo cáo của Ủy ban Trung ương thứ 18 CPC, báo cáo của CCDI và dự thảo sửa đổi Điều lệ CPC.

Trung Quốc bầu mới lãnh đạo đảng - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc đến Đại lễ đường Nhân dân hôm 24-10. Ảnh: THX

Ít nhất 8% người được đề cử vào danh sách ủy viên và ủy viên dự khuyết Ủy ban Trung ương 19 CPC và danh sách ủy viên CCDI đã bị loại trong các cuộc bầu cử sơ bộ trong mấy ngày qua.

Các thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương CPC 19 - sẽ được bầu tại phiên họp toàn thể thứ nhất Ủy ban Trung ương CPC 19 - dự kiến sẽ tiếp xúc với báo giới Trung Quốc và nước ngoài tại Đại lễ đường Nhân dân vào khoảng 11 giờ 45 ngày 25-10 (giờ địa phương).

Trung Quốc bầu mới lãnh đạo đảng - Ảnh 2.

Tại Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: THX

Được biết, báo giới đã được tham dự các cuộc thảo luận của 34 đoàn đại biểu về bản báo cáo chính trị - do Chủ tịch Tập Cận Bình thay mặt Ủy ban Trung ương 18 CPC đọc tại phiên khai mạc đại hội - vào những thời điểm nhất định.

Hơn 3.000 nhà báo đưa tin về đại hội. Trong đó, có 1.818 người từ Hồng Kông, Đài Loan, Macau - nhiều hơn 6,7% so với Đại hội Đại biểu Toàn quốc 18 CPC. Ngoài ra, các nhà báo nước ngoài đến từ 134 quốc gia, nhiều hơn 19,6% so với đại hội trước.

Đại hội 19 diễn ra vào giai đoạn quyết định khi Trung Quốc xây dựng một xã hội thịnh vượng trong mọi lĩnh vực và vào thời điểm quan trọng khi chủ nghĩa xã hội mang đặc điểm của Trung Quốc bước vào kỷ nguyên mới.

Hoài Vy (Theo THX)