Báo South China Morning Post (SCMP) cho biết vụ tai nạn xảy ra ở công viên giải trí Children’s Garden, tỉnh Tứ Xuyên vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ Lao động.

Theo chính quyền địa phương, công viên giải trí này đã bị đóng cửa. Cảnh sát cũng tạm giữ người phụ trách hoạt động kinh doanh của Children’s Garden trong khi chờ điều tra.

Cả 2 nạn nhân thiệt mạng đều là người trưởng thành và chưa được công bố danh tính. Những người bị thương còn lại gồm 6 người lớn và 6 trẻ em, tất cả đang được điều trị tại bệnh viện.

Trung Quốc: Bay khỏi cầu trượt, 14 người thương vong - Ảnh 1.

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 12 người bị thương trong lúc chơi cầu trượt tại Children’s Garden. Ảnh: V.qq.com

Trung Quốc: Bay khỏi cầu trượt, 14 người thương vong - Ảnh 2.

Cầu trượt tại Children’s Garden. V.qq.com

Một phụ nữ (giấu tên) nói với SCMP rằng có thể cầu trượt quá đông người nên mới xảy ra sự cố.

"Khi tôi đang ở trên cầu treo thì nhìn thấy 4-5 chiếc phao chứa đầy người chen chúc đang lao xuống. Họ la hét, không biết là do sợ hãi hay phấn khích. Chỉ trong vài giây, toàn bộ đã bay khỏi cầu trượt" – cô kể lại.

Người phụ nữ cho biết hôm xảy ra vụ tai nạn, trời đổ mưa nên những chiếc phao có thể đã trượt nhanh hơn bình thường. Được biết, đường trượt chạy xuống một ngọn đồi dốc đứng.

Trên ứng dụng WeChat, Children’s Garden viết rằng công viên giải trí này có 32 đường trượt với nhiều kích cỡ khác nhau. Phần bảo vệ hai bên đường trượt cao khoảng 50 cm. Ngày 2-5, Children’s Garden thông báo họ đang "đóng cửa để nâng cấp" nhưng không đề cập vụ tai nạn nêu trên.

Trung Quốc: Bay khỏi cầu trượt, 14 người thương vong - Ảnh 3.

Children’s Garden cho biết công viên giải trí này có 32 đường trượt với nhiều kích cỡ khác nhau. Ảnh: SCMP

Sau sự cố nói trên, công viên giải trí này đã bị nhiều cư dân mạng Weibo chỉ trích. Họ đặt vấn đề liệu Children’s Garden đã làm gì để cải thiện an toàn cho khách tham quan.

Đây không phải lần đầu tiên công viên giải trí này gặp vấn đề về an toàn. Nhật báo Kinh tế Thành Đô đưa tin vào tháng 7-2017, chỉ 2 ngày sau khi mở cửa, 3 khách tham quan Children’s Garden đã bị thương khi một lối đi bằng dây bị đứt.

Phạm Nghĩa (Theo SCMP)