Theo người anh rể Zhou Qiang, ông Jia bị ủy ban kiểm tra đảng của thành phố Tam Môn Hiệp bắt hôm 12-4. Sau 11 ngày bị giam, ông Jia được đưa vào bệnh viện cấp cứu đêm 22-4 nhưng qua đời vào sáng hôm sau.
Người duy nhất được vào xem thi thể ông Jia là vợ ông. Bà kể mặt chồng chuyển sang màu xanh tái trong khi trên cơ thể đầy vết bầm tím. “Tôi nghĩ họ đã sử dụng thủ đoạn độc ác”- ông Zhou nghi ngờ. Theo ông này, ông Jia 49 tuổi và có sức khỏe tốt.
Một người tự xưng là cháu trai ông Jia, tên Ma Weihua, cho hay giới chức địa phương đã hứa sẽ điều tra vụ việc. Ma nói có thông tin ông Jia bị bắt do liên quan đến một quan chức tòa án khác cũng đang bị điều tra. Tuy nhiên, tòa án trung cấp Tam Môn Hiệp không bình luận gì về vụ việc.
Theo hãng tin AP, đây là vụ quan chức chết khi bị điều tra trong vòng 2 tuần qua tại Trung Quốc. Người thiệt mạng trước là ông Yu Qiyi, kỹ sư cấp cao tại một công ty có vốn đầu tư nhà nước ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Đầu tháng 4, ông Yu qua đời sau 38 ngày bị giam để điều tra tham nhũng.
Hải Ngọc (Theo AP)