Trung Quốc: Cá heo mất mạng vì bị ép chụp hình

Tin mới

19/06/2013 10:36

(NLĐO) - Một chú cá heo đã chết sau khi bị nhóm khách du lịch Trung Quốc nhấc bổng lên khỏi mặt nước nhiều lần để tạo dáng chụp hình.

Hình ảnh nhóm du khách kéo chú cá heo bị dạt vào bãi biển phía nam tỉnh Hải Nam - Trung Quốc lên khỏi mặt nước để chụp ảnh nhanh chóng được lan truyền trên mạng Internet từ ngày 16-6. Chú cá heo sau đó đã chết vì bị mất máu quá nhiều.
 
Một chuyên gia về động vật cho biết chú cá heo hẳn đã va chạm với một tàu cá trước khi bị mắc cạn. Thay vì tìm cách giúp đỡ con vật đang bị thương, nhóm du khách trên lại “hành hạ” nó.
 
 
 Chú cá heo mất mạng sau khi bị nhóm khách du lịch Trung Quốc ép chụp hình. Ảnh: Guangming Online
 
Vụ việc khiến cộng đồng mạng xạ hội Trung Quốc tức giận. Một người bức xúc: “Cá heo là động vật có vú phát triển cao, có chỉ số IQ chỉ thấp hơn con người một chút. Nhưng chỉ số IQ của những người trong bức ảnh còn tệ hơn so với lợn”.
Trung Quốc hiện chưa có bất kỳ đạo luật bảo vệ động vật nào khỏi sự đe dọa nguy hiểm từ con người.

Một trường hợp đối xử tàn ác với động vật khác cũng bị phanh phui khi hải quan Trung Quốc thu giữ 213 bàn chân gấu được giấu bên trong các lốp xe của một chiếc xe xuất phát từ Nga. Chân gấu có giá trị gấp 10 lần tại Trung Quốc bởi người dân nước này cho rằng chúng là thuốc quý và dùng làm quà tặng xa xỉ.
Xuân Mai (Theo Times of India)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI