Trung Quốc cảm thấy bị Triều Tiên “sỉ nhục”

Tin mới

27/05/2013 05:56

Quân đội Hàn Quốc vừa thông qua kế hoạch mua 20 máy bay tuần tra biển để nâng cao khả năng giám sát hoạt động của hải quân Triều Tiên.

Hãng tin Yonhap hôm 26-5 dẫn nguồn tin quân sự cho biết ngân sách dành cho dự án ước tính lên đến 889 triệu USD. Trong số những máy bay tuần tra đang được Hàn Quốc xem xét có loại C-295 của hãng Airbus,  P-8 Poseidon của  Boeing, SC-130J Sea Hercules của Lockheed Martin. 20 máy bay sẽ mua nói trên được bổ sung vào đội máy bay tuần tra của Hàn Quốc gồm 16 chiếc P-3C Orions  do Lockheed Martin chế tạo.

Trong một diễn biến khác, ông Kim Sook, đại diện thường trực của Hàn Quốc tại Liên Hiệp Quốc, vừa dẫn lời các nhà ngoại giao Trung Quốc cho biết Bắc Kinh cảm thấy bị “sỉ nhục” khi Bình Nhưỡng có một loạt hành động khiêu khích vừa qua bất chấp cảnh báo của nước này.
 
Theo ông, Trung Quốc đã rất bất bình về việc  Triều Tiên vượt qua ranh giới trong những hành động khiêu khích quân sự của mình, trong đó có vụ phóng tên lửa vào tháng 12-2012 và vụ thử hạt nhân hồi tháng 2-2013. Dù vậy, ông nhấn mạnh rằng chính sách đối với Triều Tiên của Trung Quốc về cơ bản vẫn không thay đổi.
Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI