Trung Quốc: Cảnh sát nổ súng ngăn tài xế lao vào đám đông - Ảnh 1.

Chưa rõ động cơ tài xế lao vào đám đông. Ảnh: EPOCHTIMES

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6 giờ ngày 22-3. Theo thông tin ban đầu, tài xế cố ý lái xe lao vào đám đông nhưng vẫn chưa rõ động cơ của hành động này.

Danh tính người chết và bị thương chưa được công bố. Tuy nhiên, các nhân chứng cho biết trong số các nạn nhân có học sinh và người già.

Một đoạn băng ghi lại hiện trường vụ lao xe được trang tin The Paper.cn đăng tải cho thấy một số người dường như bị xe tông vào nằm trên mặt đường trong khi xe cấp cứu đang chạy tới.

Ngoài ra còn có đoạn video ghi cảnh một thi thể được phủ một tấm chăn bên lề đường và một nhóm người đang cố gắng nâng một nạn nhân lên cáng.

Trung Quốc: Cảnh sát nổ súng ngăn tài xế lao vào đám đông - Ảnh 2.

Ảnh chụp từ đoạn video cho thấy cảnh sát đến hiện trường. Ảnh: BJNEWS

Đây không phải là lần đầu xảy ra vụ lao ô tô vào đám đông ở Trung Quốc. Vào tháng 9-2018, ít nhất 11 người thiệt mạng khi một chiếc xe lao vào quảng trường đông đúc người đi bộ ở TP Hành Đông thuộc tỉnh Hồ Nam.

Không dừng lại ở đó, tài xế còn cầm dao tấn công loạn xạ người xung quanh trước khi bị bắt giữ. Cảnh sát cho biết người này "phạm tội nhiều lần với ý muốn trả thù" và có ý định "gây thiệt hại nghiêm trọng".

Vào cuối tháng 11-2018, một chiếc ô tô lao vào nhóm học sinh đang băng qua đường trước một trường tiểu học ở tỉnh Liêu Ninh, cướp đi sinh mạng của 5 người và làm ít nhất 19 người bị thương. Tài xế này này nói y "chọn nạn nhân một cách ngẫu nhiên" và được cho là có ý định tự tử vì mâu thuẫn gia đình.

H.Bình (Theo CNA, BJNews)