Theo tờ Daily Mail (Anh), nhóm du khách kể trên đang đi bộ trên cây cầu – cao khoảng 1.078 m, dài 260 m và bắc dọc theo vách đá ở núi Yuntai – thì tấm kính lót sàn đột nhiên bị nứt. Mọi người đều la hoảng và đẩy nhau rời khỏi cây cầu.

Cô gái 20 tuổi tên Lee Dong Hai kể lại trên mạng xã hội Weibo rằng cô nghe thấy một âm thanh lớn khi đang đi bộ trên cầu và cảm thấy sàn kính dưới chân rung lắc. “Tôi vội nhìn xuống và nhận thấy tấm kính đã bị nứt. Tất cả mọi người đồng thanh la hét. Tôi cũng hét thật to và nói “Nó bị nứt, nó thực sự bị nứt’ rồi đẩy những người trước mặt nhanh chóng rời khỏi”.

Kèm theo bài viết của cô gái là 3 tấm hình chụp các mảnh thủy tinh bị vỡ. Bài viết này sau đó được gỡ khỏi Weibo bởi cô gái bị mọi người chú ý quá nhiều.

Trung Quốc: Cầu kính cao hơn 1 km bị nứt, du khách điếng hồn
Vết nứt trên sàn cầu do cô Lee Dong Hai chụp lại. Ảnh: Weibo
Vết nứt trên sàn cầu do cô Lee Dong Hai chụp lại. Ảnh: Weibo

Một phát ngôn viên của khu thắng cảnh núi Yuntai xác nhận một tấm thủy tinh lót sàn bị hỏng, gây ra vết nứt. Nguyên nhân do một du khách đánh rơi chiếc cốc bằng thép không rỉ xuống lối đi nhưng chỉ 1 trong 3 lớp kính bị vỡ, không gây nguy hiểm cho khách du lịch. Ông nói thêm 3 lớp kính đó có thể chịu được trọng lượng 800 kg. Cây cầu sau đó bị đóng cửa để bảo trì.

Vụ việc xảy ra trong kỳ nghỉ kéo dài 1 tuần nhân quốc khánh Trung Quốc. Khoảng 532 triệu người dân nước này dự kiến đi du lịch trong nước.

Trung Quốc: Cầu kính cao hơn 1 km bị nứt, du khách điếng hồn

Cây cầu kính bắc qua núi Yuntai, tỉnh Hà Nam. Ảnh: CEN

Cây cầu kính bắc qua núi Yuntai, tỉnh Hà Nam. Ảnh: CEN

Các nhà thầu Trung Quốc gần đây chuộng xây dựng loại cầu có đáy làm bằng kính trong suốt. Những cây cầu này cho du khách cảm giác mạo hiểm. Ở tỉnh Hồ Nam, một chiếc cầu kính dài 300 m bắc qua hẻm núi cao 180 m vừa được xây dựng. Cây cầu ở tỉnh Hà Nam nói trên khánh thành ngày 20-9 vừa qua.

Nguồn: YouTube/CCTV+

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)