Trung Quốc: Cha mẹ dạy con về tiền bạc từ nhỏ

Tin mới

06/06/2015 07:24

(NLĐO) – Một nhóm cha mẹ Trung Quốc vừa đưa con cái đến tham quan những biệt thự đắt tiền để dạy chúng về những gì tiền bạc có thể mang lại, cũng như tầm quan trọng của sự thành công.

Khoảng 300 phụ huynh ở tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc đã đưa con mình đến tham quan các biệt thự trị giá hơn 643.000 USD tại một khu nghỉ mát ở TP Thanh Viễn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi vừa qua.

Chuyến du lịch này do chính các phụ huynh tổ chức nhằm giúp con em mình “xây dựng ước mơ”. Một nhân viên tại khu nghỉ mát cho biết họ tình cờ nghe được các phụ huynh nói với con em mình rằng “tiền tài đại diện cho địa vị xã hội” và chỉ khi khao khát làm giàu chúng mới có thể mua được một căn biệt thự trị giá hàng triệu USD.

 

Phụ huynh dắt con em tham quan biệt thự. Ảnh: Youth.cn
Phụ huynh dắt con em tham quan biệt thự. Ảnh: Youth.cn

 

Vụ việc trên dẫn đến một cuộc tranh luận dữ dội trên mạng về cách giáo dục của các bậc phụ huynh này cũng như giá trị mà họ truyền lại cho thế hệ sau. “Cách các bậc cha mẹ này nói về giá trị đồng tiền sẽ làm ảnh hưởng sâu sắc đến con trẻ, tương lai cũng như quan điểm cuộc sống của chúng sau này” - một người tên Xiu Dao Ke lo ngại. Một người khác tên Alice Jinyu Zui cũng bức xúc: “Họ nghĩ rằng mua được biệt thự là thước đo của sự thành công?”

Ngược lại, cũng có không ít ý kiến cho rằng các bậc phụ huynh làm thế đơn giản chỉ giúp chuẩn bị cho con cái trước sự thật phũ phàng của thế giới thực.

 

Cách giáo dục con cái của các bậc phụ huynh này bị chỉ trích. Ảnh: Youth.cn

Cách giáo dục con cái của các bậc phụ huynh này đối mặt không ít chỉ trích. Ảnh: Youth.cn

 

Ông Ma Renwen, một người cha và là quản lý hơn 30 cửa hàng vải, cho rằng: “Tiền không là tất cả, nhưng chắc chắn nó là thứ quan trọng trong thế giới này. Tôi nghĩ chuyến tham quan này có thể thúc đẩy niềm đam mê và niềm tin của bọn trẻ”.

 

Họ dạy con em về giá trị đồng tiền và xây dựng ước mơ. Ảnh: Youth.cn

Họ dạy con em về giá trị đồng tiền và "xây dựng ước mơ". Ảnh: Youth.cn

 

Số người siêu giàu ngày càng tăng tại Trung Quốc và hiện có khoảng 430 người sở hữu khối tài sản có giá trị ít nhất 1 tỉ USD.

 

Xuân Mai (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI