Chị Tạ Hồng Phương, 45 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng đã chết ở hố thang máy một tòa chung cư ở TP Ninh Ba, thuộc tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc. Sự việc xảy ra vào cuối tuần trước (ngày 18-4) khi chị Tạ cố gắng tìm chìa khóa cửa mà chị vô tình đánh rơi.

Quản lý tòa chung cư, ông Dương Triệu (52 tuổi), kể: “Chị ấy đi đổ rác nhưng trên đường xuống dưới đã đánh rơi chìa khóa vào khe hở nằm giữa thang máy và sàn tầng 5. Tôi nói với chị ấy rằng sẽ điều khiển để thang máy đi lên 1 tầng và mở cửa thang để chị ấy có thể lấy chìa khóa”.

Do các tầng trong tòa chung cư không có camera giám sát nên cảnh sát không rõ chuyện gì đã thực sự xảy ra. Ảnh: THE MIRROR

Do các tầng trong tòa chung cư không có camera giám sát

nên cảnh sát không rõ chuyện gì đã thực sự xảy ra. Ảnh: THE MIRROR

Nhân viên cứu hộ đưa thi thể người mẹ ra khỏi hố thang máy. Ảnh: HANGZHOU.COM

Tuy nhiên, theo lời ông Dương, khi lên kiểm tra xem cô Tạ đã lấy được khóa hay chưa, người quản lý chung cư chỉ thấy mỗi đứa con trai 2 tuổi đang đứng 1 mình. “Tôi hỏi mẹ cháu đâu và đứa trẻ nói rằng đã đẩy mẹ xuống dưới. Khi nhìn vào trong, tôi nhìn thấy thi thể chị ấy nằm dưới hố thang. Tôi giữ lấy đứa trẻ và gọi cho cảnh sát” – ông Dương nói.

Người phát ngôn cảnh sát cho biết do các tầng trong tòa chung cư không có camera giám sát nên nhà chức trách không rõ chuyện gì đã thực sự xảy ra. Theo đại diện cảnh sát, dẫu đứa trẻ khẳng định đã đẩy mẹ song họ vẫn cho rằng đây chỉ là vụ tai nạn đáng tiếc.

Chồng của người phụ nữ đã thiệt mạng hết sức lo lắng: “Điều buồn nhất là giờ vợ tôi đã chết và suốt cuộc đời, con tôi sẽ phải đối mặt với cảm giác tội lỗi vì gây ra cái chết cho mẹ. Vài ngày trước tai nạn, người chồng đã đi làm ăn xa.

Thi thể người mẹ xấu số Ảnh: SH-EA.NET.CN

Trong khi đó, một số người thắc mắc không hiểu sao cô Tạ sinh sống ở tầng 4 lại đi tìm chìa khóa ở tầng 5. Nhiều người nói rằng họ không tin chuyện đứa con lại đẩy mẹ xuống hố thang máy. Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc và không tiết lộ nhiều chi tiết.

H.Bình (Theo The Mirror, SH-EA.NET.CN)