xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trung Quốc: Covid-19 lan rộng, hàng chục ngàn sinh viên bị phong tỏa

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - TP Đại Liên trở thành tâm dịch của đợt bùng phát mới nhất tại Trung Quốc, khiến hàng chục ngàn sinh viên đại học bị phong toả.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết TP Đại Liên báo cáo 52 ca mắc Covid-19 vào ngày 12-11 và 40 ca mắc Covid-19 vào ngày 13-11. Trong vòng 1 tuần trở lại đây, số mắc Covid-19 ở TP này đã lên tới 215 ca, nguyên nhân do biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Ít nhất 21 công nhân tại một công ty thực phẩm ở Trang Hà, TP Đại Liên cùng với 25 nhân viên tại một cơ sở lưu trữ lạnh bị mắc Covid-19 trong ngày 12-11. Chính quyền địa phương đã đình chỉ hoạt động của các công ty này.

Trung Quốc: Covid-19 lan rộng, hàng chục ngàn sinh viên bị phong tỏa - Ảnh 1.

Xét nghiệm Covid-19 tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Một cụm dịch khác cũng được phát hiện tại căn-tin một trường đại học ở Trang Hà. Nhà chức trách đang sử dụng mọi nguồn lực và công nghệ hiện có để truy vết những người tiếp xúc với các ca bệnh.

Báo Dushikuaibao đưa tin hàng chục ngàn sinh viên thuộc 2 trường đại học ở Trang Hà phải chịu lệnh phong tỏa và học trực tuyến.

Trung Quốc: Covid-19 lan rộng, hàng chục ngàn sinh viên bị phong tỏa

Thành phố 7,4 triệu dân này cũng tiến hành xét nghiệm Covid-19 hàng loạt. Cư dân Đại Liên chỉ được phép rời khỏi thành phố nếu họ xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 24 giờ, đồng thời sử dụng các ứng dụng ghi lại lịch sử đi lại của họ.

Chính quyền thành phố thúc giục người dân không ra khỏi nhà để giảm lây nhiễm và dừng hoạt động tại các địa điểm công cộng được coi là không cần thiết.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố Bắc Kinh sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch dựa trên sự phát triển của Covid-19 và trên cơ sở khoa học.

Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, nước này đã tiêm phòng Covid-19 cho 95% học sinh trên 18 tuổi và một nửa số trẻ em từ 3-11 tuổi. NHC cho biết 1,07 tỉ dân Trung Quốc đã được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ, trong khi 49 triệu người được tiêm mũi thứ ba tăng cường.

Tính đến ngày 13-11, Trung Quốc có 98.174 ca mắc Covid-19, 4.636 ca tử vong và 92.229 trường hợp phục hồi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo