Trung Quốc đòi xây nhà 220 tầng trong 90 ngày

Tin mới

26/11/2012 18:45

(NLĐO) - Tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai hiện là tòa tháp cao nhất thế giới, mhưng một tập đoàn xây dựng ở Trung Quốc tuyên bố sẽ xây dựng một tòa nhà còn cao hơn thế chỉ trong... 90 ngày.

Công ty Broad Sustainable Building đang có kế hoạch chạy đua với thời gian để xây dựng tòa nhà Sky City cao khoảng 838 m tại thủ phủ Trường Sa của tỉnh Hồ Nam. Một khi hoàn thành, đây sẽ là tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới với 220 tầng và có chi phí xây dựng khoảng  628 triệu USD.
 
Phó Chủ tịch cấp cao công ty Broad Sustainable Building tuyên bố công nhân của họ có thể xây được 5 tầng mỗi ngày để hoàn thành Sky City trong 90 ngày.  Tập đoàn dự kiến sẽ cho khởi công xây dựng tòa nhà vào tháng tới. Trong khi đó, thời gian để xây xong tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay Burj Khalifa (khoảng 828 m) là 5 năm.
 
Phối cảnh tòa nhà Sky City với thời gian hoàn thành dự kiến là 90 ngày...
Ảnh: blog.buzzbuzzhome.com
 
... so với 5 năm đằng đẵng để xây tòa nhà Burj Khalifa. Ảnh: dubaicityinfo.com
 
Tiến độ xây dựng "thần kỳ" này vấp phải không ít nghi ngờ dù Broad Sustainable Building từng được biết đến là nhà thầu xây nhà nhanh chóng mặt. Chẳng hạn như họ đã xây một khách sạn 15 tầng trong vòng 48 giờ vào năm 2010 và chỉ mất 15 ngày để hoàn thành một tòa tháp 30 tầng vào năm 2011.
 
Tuy nhiên, công ty này chưa bao giờ xây dựng một tòa nhà nào cao quá 30 tầng.
 
Các chuyên gia cho rằng nếu công trình Sky City được hoàn thành đúng tiến độ nói trên, đây sẽ là một dấu hiệu cho thấy trình độ công nghệ và kỹ thuật Trung Quốc đang tăng. Theo thống kê, Trung Quốc đang sở hữu 9 trong số những tòa nhà cao nhất thế giới.
Xuân Mai (Theo New York Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI