Trung Quốc: Động đất kinh hoàng, hơn 350 người thương vong

Tin mới

22/07/2013 10:59

(NLĐO)- Ít nhất 54 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương trong trận động đất 5,9 độ Richter ở tỉnh Cam Túc, phía Tây Bắc Trung Quốc sáng nay (22-7). Số người thương vong dự kiến còn tăng lên khi lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm trong đống đổ nát.


Một cụ bà bị thương trong trận động đất. Ảnh: Reuters


Cơn địa chấn đầu tiên xảy ra vào khoảng 7 giờ 45 (theo giờ địa phương) và kéo dài khoảng hơn 1 phút. Sở Địa chấn Trung Quốc ban đầu công bố động đất có cường độ 6,6 độ Richter. Theo sau cơn chấn động đầu tiên là hàng loạt dư chấn khác, trong đó có dư chấn lên tới 5,6 độ Richter vào lúc 8 giờ 12 phút.

Trong khi đó, Cục Khảo sát địa chất Mỹ (USSG) cho biết trận động đất ban đầu được xác định có cường độ 5,9 độ Richter, xảy ra tại TP Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc, với tâm chấn ở độ sâu 1km.

Người dân ở các thành phố lân cận như Long Nam, Thiên Thủy cũng như thủ phủ Lan Châu cho biết cũng cảm nhận thấy trận động đất.

Hiện Trung tâm Quản lý Động đất Trung Quốc đang giám sát chặt chẽ tình hình địa chấn tại khu vực và phái các đội cứu nạn tới các khu vực chịu ảnh hưởng.
Đỗ Quyên (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI