Thời báo Hoàn cầu dẫn lời đại diện Trường Toán học của Trường ĐH Phục Đán ngày 8-6 xác nhận ông Wang, 49 tuổi, bị đồng nghiệp là giảng viên họ Jiang, 39 tuổi, dùng dao đâm khiến ông này thiệt mạng.

Một số sinh viên Trường ĐH Phục Đán cho biết vụ việc xảy ra ngay bên trong khuôn viên trường. Ông Wang sau đó tử vong ngay tại hiện trường.

Theo cảnh sát địa phương, Jiang khai rằng ông ta có xích mích với ông Wang liên quan tới công việc nên đã đâm chết đồng nghiệp.

Trung Quốc: Giảng viên Trường ĐH Phục Đán đâm chết đồng nghiệp - Ảnh 1.

Bảo vệ đứng gác tại cổng Trường ĐH Phục Đán. Ảnh: AP

Trường Toán học của Trường ĐH Phục Đán đã gửi lời chia buồn trên trang web của mình, đồng thời cho biết cái chết của ông Wang là một mất mát lớn đối với ngôi trường. Trang web cũng đổi giao diện sang màu đen và trắng để tưởng nhớ ông Wang.

Trường ĐH Phục Đán sau đó thành lập một nhóm để hợp tác với cảnh sát điều tra.

Năm 2013, một vụ giết người khác cũng xảy ra tại ngôi trường này. Thời điểm đó, một sinh viên tốt nghiệp đầu độc bạn cùng phòng sau một cuộc cãi vã.

Theo AP, Phục Đán được xếp hạng là 1/100 trường đại học hàng đầu thế giới và có nhiều hoạt động đào tạo, liên kết ở nước ngoài.

Cuối tuần trước, hàng ngàn người tập trung ở thủ đô Budapest của Hungary để phản đối thoả thuận mở cơ sở của Trường ĐH Phục Đán tại đây.

Phạm Nghĩa