Cột đèn giao thông "trang trí" ở Trùng Khánh. Ảnh: China Daily

Từ tháng 5 năm ngoái, cột đèn giao thông "độc" này nằm sừng sững ở gần phố Yangrenjie nổi tiếng (hay còn gọi là phố tây) hàng năm vẫn thu hút hàng ngàn du khách, phần lớn là nước ngoài tới du xuân. Người dân địa phương đã không ít lần bối rối mỗi lần đối mặt với đèn hiệu ở đây khi không biết tuân theo hiệu lệnh nào từ hàng chục bộ đèn giao thông 3 màu như đánh đố.
 
Giới chức địa phương phản hồi rằng "Hệ thống đèn này chỉ để trang trí vì các giao lộ trông trống trải qua.  Vào  ban đêm, các cột đèn này trông rất rực rỡ, còn những người đi đường chỉ cần bỏ qua nó".
 
Tuy nhiên dân địa phương vẫn tỏ ra rất bức xúc bởi dù có thuộc thành phố như lòng bàn tay thì qua khu vực này họ vẫn không khỏi “mất phương hướng”. Song, vấn đề chỉ thực sự nan giản khi hàng chục ngàn du khách ùa về du xuân trong những ngày hội đầu năm nay. Hệ thống đèn giao thông “nghệ thuật” biểu diễn loạn lên làm du khách chóng mặt và hậu quả là giao thông rối loạn nghiêm trọng chưa từng thấy. Cuối cùng giới chức thành phố cùng quyết định tháo bỏ hệ thống đèn rườm ra này và trả lại ý nghĩa đích thực cho cột đèn giao thông ở đây!
Đỗ Quyên (Theo China Daily, Metro)