Trung Quốc: Lại đâm chém giữa phố

Tin mới

14/03/2014 23:05

Các nhà chức trách TP Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc, cho biết có 6 người chết trong vụ tấn công bằng dao sáng 14-3.

Tân Hoa Xã đưa tin 5 người bị đâm đến chết và cảnh sát đã bắn hạ một kẻ tấn công gần một khu chợ thực phẩm. Nguyên nhân vụ tấn công vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Một số tờ báo địa phương nói là do tranh cãi gay gắt giữa 2 người bán hàng rong, trong khi nhiều phương tiện truyền thông khác cho là do xích mích giữa người bán hàng và người dân địa phương.

Hiện trường vụ tấn công bằng dao ngày 14-3Ảnh: QQ
Hiện trường vụ tấn công bằng dao ngày 14-3Ảnh: QQ

Một nhân chứng cho biết trên mạng xã hội Weibo rằng ngoài 1 người bị bắn chết, cảnh sát còn bắt 2 nghi phạm, trong đó có 1 phụ nữ. Ít nhất 3 đối tượng kịp chạy thoát. Những bức ảnh được đưa lên mạng cho thấy nhiều người nằm chết trên vũng máu giữa phố.

Theo tờ Tin tức Hà Nam, 1 người bán hàng có liên quan đến từ khu vực Tân Cương nhưng không rõ thuộc dân tộc nào. Tuy nhiên, một quan chức Trường Sa khẳng định đây không phải là tấn công khủng bố.

An ninh tại Trung Quốc đang được tăng cường sau vụ tấn công bằng mã tấu làm 29 người chết và hơn 140 người bị thương ở nhà ga xe lửa Côn Minh, tỉnh Vân Nam hôm 1-3. Chính quyền cáo buộc “những kẻ khủng bố ly khai Tân Cương” là thủ phạm.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI