Trung Quốc: Lại đâm chết người nơi công cộng

Tin mới

28/05/2014 14:59

(NLĐO) - Một thanh niên 26 tuổi đã dùng dao đâm chết 2 người tối hôm 27-5 gần một siêu thị ở trung tâm thành phố Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến-Trung Quốc.

Theo Văn phòng Công an thành phố Phúc Châu - Trung Quốc, kẻ tình nghi họ Chen bị cáo buộc đã tấn công một số người gần siêu thị Yonghui khoảng 22 giờ. Vụ việc khiến 2 người thiệt mạng và một người bị thương nặng được đưa đến bệnh viện. Cảnh sát đã bắt được hung thủ nói trên và đang tiến hành điều tra.

 

Người đàn ông bị đâm chết trên đường. Ảnh: Southeast Express
Người đàn ông bị đâm chết trên đường. Ảnh: Southeast Express

 

 

Cùng ngày, cha mẹ của nghi phạm Cheng Chieh trong vụ tấn công tại tàu điện ngầm ở Đài Bắc (Đài Loan) đã quỳ xin lỗi các gia đình nạn nhân và đau đớn kêu gọi tòa án xử tử con trai. Hung thủ Cheng Chieh, sinh viên 21 tuổi, đã đâm chết 4 người và làm bị thương 23 người khác tại trạm tàu điện ngầm hôm 21-4.

 Hôm 23-5 cha mẹ của Cheng đã viết văn bản xin lỗi hành động của con trai. Tuy nhiên, ông bà đã bị các gia đình nạn nhân chỉ trích vì đã không trực tiếp đến xin lỗi họ. Hôm 27-5, cha mẹ của Cheng đã khóc và quỳ lạy xin các gia đình nạn nhân tha thứ ngay tại trạm tàu điện.

 

Cha mẹ nghi phạm Cheng Chieh quỳ lạy xin gia đình các nạn nhân tha thứ. Ảnh: Taipei Times

Cha mẹ nghi phạm Cheng Chieh quỳ lạy xin gia đình các nạn nhân tha thứ. Ảnh: Taipei Times

 

Cha nghi phạm cho biết: “Chúng tôi là cha mẹ của Cheng Chieh. Hãy tha thứ cho chúng tôi vì đã không tôn trọng các gia đình nạn nhân. Chúng tôi không thể nào biết về thông tin của các gia đình nạn nhân. Chúng tôi đã không biết phải làm gì sau khi trải qua những ngày đau khổ này. Chúng tôi xin lỗi sâu sắc đến các gia đình nạn nhân và những người đã bị thương vì tội lỗi mà Cheng Chieh gây ra. Nó là con của chúng tôi và hành động của nó đã gây đau khổ cho các gia đình nạn nhân. Là cha mẹ của nó, chúng tôi vô cùng thất vọng và mất niềm tin vào nó. Chúng tôi đã nếm được mùi vị cay đắng của một gia đình tan nát”.

Với mức độ nghiêm trọng của vụ án, hung thủ có thể sẽ bị kết án tử hình và cha của Cheng nói rằng đó là hậu quả mà con trai phải đối mặt. Gia đình của 2 nạn nhân 52 tuổi và 28 tuổi đã thiệt mạng nói rằng cha mẹ của Cheng nên đến nhà họ xin lỗi chứ không phải là làm điều này trước mặt truyền thông.

Tuy nhiên, gia đình của nạn nhân Chang Cheng-han 26 tuổi không đồng tình với hành động của cha mẹ hung thủ vì cho đó là hành động vô nghĩa không thể giúp con trai họ sống lại. Mẹ của Chang nói: “Cha mẹ của Cheng đã không dạy dỗ con cái tốt và thậm chí anh ta đã trở thành vấn đề của xã hội. Xã hội đã phải trả một cái giá rất đắc cho hành động của hắn. Điều đó cho thấy việc giáo dục con cái của gia đình là một điều rất quan trọng”.

 

Xuân Mai (Theo China Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI