Ngoài án tù, ông này còn phải nộp phạt hơn 1,1 triệu USD. Kết quả điều tra của cảnh sát cho thấy với các hoạt động kinh doanh bất chính, y đã tích lũy được một khối tài sản bất hợp pháp gần 2 triệu USD.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, ông này bị cáo buộc đã thu hút tín đồ thông qua các ứng dụng trực tuyến khác nhau. Y quyến rũ hàng tá phụ nữ và nhồi nhét vào đầu họ ý nghĩ nếu làm tình với y, họ sẽ có quyền lực siêu nhiên. Y cũng quản lý một nhà hàng và ngày ngày quảng cáo rằng các món ăn ở đó được chế biến từ các nguyên liệu quý.

Lãnh đạo giáo phái “Hoa tạng tông môn” Ngô Trạch Hằng Ảnh: CHINA NEWS
Lãnh đạo giáo phái “Hoa tạng tông môn” Ngô Trạch Hằng Ảnh: CHINA NEWS

Giáo phái này hoạt động dưới nhiều tên gọi và y khai rằng sau khi nhận được giấy chứng nhận từ chùa Thiếu Lâm, bắt đầu nghĩ đến chuyện lập giáo phái riêng. 3 “đệ tử” của y cũng bị kết án và lãnh án tù từ 1 đến 4 năm.

Các nhà phân tích cho rằng Trung Quốc hiện thắt chặt kiểm soát đối với tôn giáo trên toàn quốc. Quan chức Bắc Kinh để mắt đến các giáo phái sau vụ các thành viên của một nhóm đánh một phụ nữ đến chết trong cửa hàng thức ăn nhanh McDonald hồi cuối tháng 5. Khi ấy, họ đang ra sức chiêu dụ nạn nhân gia nhập.

Vào tháng 7, bậc thầy khí công danh tiếng lẫy lừng Vương Lâm, người tuyên bố có khả năng sai khiến những con rắn kịch độc, bị cảnh sát bắt giữ vì nghi phạm tội bắt cóc và giết người dã man. Ông Vương nổi tiếng tại Trung Quốc cách đây 2 năm, sau khi các màn biểu diễn của ông này được tải lên mạng.

H.Bình (Theo China News)