Trung Quốc: Máy bay tàng hình bay thử nghiệm 15 phút

Tin mới

11/01/2011 15:37

(NLĐO)- Chiếc máy bay tàng hình đầu tiên J-20 của Trung Quốc đã bay thử nghiệm lần đầu trong vòng 15 phút, đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc trong phát triển công nghệ quân sự của cường quốc kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chuyến bay thử này diễn ra hai ngày sau chuyến thăm Trung Quốc của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates.
 
Andrei Chang, Tổng biên tập tạp chí "Quốc phòng Châu Á Kanwa" - một chuyên gia hàng đầu về quân đội Trung Quốc, cho biết J-20 đã bay thử khoảng 15 phút trên vùng trời thành phố Thành Đô (tây nam Trung Quốc). Chiếc máy bay J-10 được sản xuất năm ngoái bay phía sau như đang rượt hộ tống J-20.
 
J-20 đã có cuộc bay thử 15 phút
Các bức ảnh về chiếc J-20 đang bay và đậu trên mặt đất cùng một nhóm người mặc trang phục thường dân nhưng khoác áo quân đội cũng được đăng tải trên các trang web quân sự không chính thức của Trung Quốc.
 
Đối thủ hiện nay của J-20 là chiếc F-22, máy bay tàng hình duy nhất đang phục vụ trong quân đội Mỹ, và chiếc Sukhoi T-50 của Nga. Tuy nhiên chiếc T-50 của Nga phải 4 năm nữa mới vận hành được.
 
Chuyên gia Chang và các nhà phân tích khác nhận định cuộc thử nghiệm dường như là thông điệp Bắc Kinh đáp lại lời kêu gọi minh bạch hơn trong hiện đại hóa quốc phòng và các dự định tương lai của Mỹ và các nước khác.
Nguyễn Đan (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI