xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trung Quốc: Người mẹ chết cứng khi cứu con khỏi sạt lở

Bảo Hạnh

(NLĐO) - Một người phụ nữ tại Trung Quốc đã tử vong sau khi cố đưa con mình đến nơi an toàn trong trận lũ và lở đất ở làng Wangzongdian, tỉnh Hà Nam.

Đài BBC đưa tin bé gái may mắn sống sót và được giải cứu thành công vào ngày 21-7 sau hơn 24 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Những cơn mưa lớn đã gây sạt lở tại làng Wangzongdian. Khu vực này đang bị lũ lụt càn quét vì lượng mưa kỷ lục với ít nhất 51 người chết và gần 400.000 người phải sơ tán.

Đoạn clip giải cứu bé gái khoảng 3, 4 tháng tuổi được chia sẻ rộng rãi tại Trung Quốc. "Tôi nghe thấy tiếng em bé và vào lúc đó đội cứu hộ cũng vừa đến, kịp thời giải cứu cô bé. Bé đã được mẹ đưa đến nơi cao hơn" - một thành viên trong gia đình nói với tờ Southern Metropolis Daily.

Trung Quốc: Người mẹ chết cứng khi cứu con khỏi sạt lở

Thi thể của người mẹ được tìm thấy vào ngày 22-7. Lực lượng cứu hộ kể với tờ Beijing Youth Daily rằng khi thi thể của nạn nhân được phát hiện, cô đã bị đông cứng ở tư thế đang nâng vật gì đó lên. 

Trung Quốc: Người mẹ chết cứng khi cứu con khỏi sạt lở - Ảnh 2.

Bé gái được đội cứu hộ giải cứu kịp thời sau hơn 24 tiếng bị chôn vùi. Ảnh: CCTV

Trung Quốc: Người mẹ chết cứng khi cứu con khỏi sạt lở - Ảnh 3.

Ảnh: CCTV

"Vào lúc nguy cấp người mẹ đã nâng con lên và đó là lý do cô bé có thể sống sót" - một nhân viên cứu hộ cho biết. Danh tính của người mẹ và bé gái không được tiết lộ.

Mưa to và lũ lụt đã gây hỗn loạn khắp tỉnh Hà Nam trong tuần qua. Những con đường lớn bị biến thành sông với xe hơi, mảnh vỡ và thậm chí cả người bị cuốn theo dòng chảy xiết. Tại thủ phủ Trịnh Châu, ít nhất 12 người đã thiệt mạng khi nước lũ tràn vào tàu điện ngầm tối 20-7 (giờ địa phương).

Ngày 23-7, Tân Hoa Xã dẫn nguồn các quan chức địa phương cho biết số người chết vì mưa lũ tại tỉnh Hà Nam đã lên tới 56 người và 5 người mất tích, thiệt hại ước tính lên tới 10 tỉ USD. Các nỗ lực cứu hộ, bao gồm cả các hoạt động thoát nước, vẫn đang được tiến hành tại Đường hầm Jingguang ở thủ phủ tỉnh Trịnh Châu, nơi nhiều phương tiện bị mắc kẹt từ ngày 20-7.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo