Trung Quốc, Nhật Bản hứng chịu động đất mạnh

Tin mới

23/11/2014 23:03

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương trong trận động đất mạnh 6,3 độ Richter xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc hôm 22-11.

Theo hãng tin AP, trận động đất xảy ra vào lúc 16 giờ 55 phút (giờ địa phương) cách huyện Khang Định 30 km và có tâm chấn độ sâu khoảng 14 km. Ngoài 5 người thiệt mạng, trận động đất còn dẫn đến vụ giẫm đạp của học sinh tại một trường tiểu học địa phương khiến 42 trẻ bị thương. Tổng cộng có 30 ngôi nhà bị sụp đổ và 2.630 ngôi nhà khác bị hư hại nặng do động đất.

 

Một số ngôi nhà bị phá hủy trong trận động đất ở làng HakubaẢnh: REUTERS

Một số ngôi nhà bị phá hủy trong trận động đất ở làng Hakuba      Ảnh: REUTERS

 

Trong khi đó, nhà chức trách Nhật Bản hôm 23-11 cho biết ít nhất 39 người bị thương trong trận động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy ra tại tỉnh Nagano - Nhật Bản vào đêm hôm trước. Trận động đất đã phá hủy hàng chục ngôi nhà ở làng Hakuba, làm hư hại hệ thống điện nước và gây ra tình trạng sạt lở, sụt lún tại một số con đường ở những ngôi làng gần đó. Đánh giá ban đầu cho thấy động đất không ảnh hưởng đến các lò phản ứng hạt nhân ở những tỉnh lân cận. Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã được huy động để tham gia công tác khắc phục hậu quả trận động đất.

 

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI