Vụ nổ xảy ra tại kho vũ khí nằm ở ngoại ô thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam khi các binh sĩ đang xếp thuốc nổ vào kho. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra. Một cảnh sát cho biết không có người dân bị thương trong vụ việc.

Lực lượng cứu hộ được điều động đến hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: BBC

Lực lượng cứu hộ được điều động đến hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: BBC

Được biết hoạt động quân sự của Trung Quốc thường có tính bảo mật cao và các thông tin về vụ nổ, rơi máy bay và những vụ tai nạn khác thường được quản lý một cách chặt chẽ.

Trong một diễn biến khác, hôm 18-6, một chiếc tàu gỗ chở 97 người Indonesia nhập cư trái phép đã bị chìm ngoài khơi bờ biển phía Tây của Malaysia khiến ít nhất 42 người mất tích. Ông Mohamad Zuri, phát ngôn viên Cơ quan Thực thi Pháp luật Hàng hải của Malaysia (MMEA), cho biết các hành khách gặp nạn gồm có phụ nữ, trẻ em và con thuyền không phù hợp cho chuyến vượt biển.

MMEA nói thêm chiếc thuyền bị chìm vào khoảng 1 giờ (giờ địa phương) trong eo biển Malacca, ngoài khơi thị trấn ven biển Banting của Malaysia.

Người này cho rằng chiếc thuyền đang trên đường đến Malaysia nhưng các nhân viên cứu hộ cho hay con thuyền khởi hành từ Malaysia đến tỉnh Aceh của Indonesia. Ông Zuri nói: “Đây là một chiếc thuyền bất hợp pháp và tất cả hành khách đều là người Indonesia”. Cơ quan hàng hải Malaysia cho biết ban đầu có 66 người mất tích nhưng hiện con số này đã giảm xuống còn 42 sau khi 55 hành khách được giải cứu.

Giới chức Malaysia cho biết một trực thăng, một tàu lớn và 4 thuyền nhỏ đã được điều động tìm kiếm những người còn sống sót trong vụ tai nạn. 7 tàu cá gần đó cũng tham gia cứu hộ.

Người dân Indonesia bị bắt giữ trong một cuộc truy quét lao động bất hợp pháp năm 2013. Ảnh: Reuters

Người dân Indonesia bị bắt giữ trong một cuộc truy quét lao động bất hợp pháp năm 2013.

Ảnh: Reuters

Malaysia, một trong những nền kinh tế giàu có ở Đông Nam Á, từ lâu đã thu hút những người nhập cư bất hợp pháp từ Indonesia và các nước nghèo trong khu vực. Rất nhiều người dân Indonesia không có giấy tờ đang làm việc tại các đồn điền dầu cọ lớn của Malaysia. Mặc dù các cuộc truy quét diễn ra thường xuyên nhưng Malaysia hiện là "nhà" của khoảng 2 triệu lao động nhập cư bất hợp pháp.

Xuân Mai (Theo Reuters, AP)