Theo Reuters, đây là tai nạn lao động đẫm máu nhất liên quan đến Hengda Technology – công ty sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới.

Giới chức quận Giang Ngạn cho biết vụ việc nói trên xảy ra vào tối 12-7 tại một nhà máy hóa chất thuộc công ty Hengda Technology, tọa lạc tại một khu công nghiệp ở thị trấn Nghi Tân, phía Đông Nam TP Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã, những người bị thương đang trong tình trạng ổn định và một cuộc điều tra đã được tiến hành để xác định nguyên nhân vụ việc.

Hiện công ty Hengda Technology vẫn chưa bình luận về sự việc trên.

Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất, 19 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất khiến 19 người chết và 12 người bị thương. Ảnh: Channel News Asia

Những hình ảnh về vụ nổ được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một đám cháy lớn và khói bốc lên nghi ngút từ nhà máy nói trên.

Chính quyền địa phương trong một tuyên bố cho biết ngọn lửa bùng lên vào tối 12-7 và đã được dập tắt vào lúc 23 giờ 30 phút cùng ngày (giờ địa phương).

Trước đó, vào năm 2015, vụ nổ tại một nhà kho hóa chất ở TP cảng Thiên Tân khiến 165 người thiệt mạng. Năm ngoái, vụ nổ tại một nhà máy hóa dầu ở phía Đông tỉnh Sơn Đông đã giết chết 8 người và làm bị thương 9 người.

Theo sau nhiều vụ việc đẫm máu tại các mỏ than và nhà máy hóa chất, Trung Quốc từ năm ngoái đã tiến hành hàng loạt biện pháp cải thiện an toàn công nghiệp, bao gồm tăng cường thanh tra.

Chính quyền địa phương Tứ Xuyên cho biết vụ nổ nhà máy hóa chất Hengda khiến 19 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Cao Lực (Theo Reuters)