Vụ nổ xảy ra khi các bậc phụ huynh tới đón con ở nhà trẻ Chuangxin. Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra lúc 16 giờ 50 phút ngày 15-6 (giờ địa phương) ngay tại cổng trường.

Đoạn video quay bằng điện thoại di động đăng tải trên trang web của tờ Nhân dân Nhật báo cho thấy ít nhất 12 người nằm bất động trên mặt đất.

Vụ nổ mạnh tới mức xé rách quần áo của một số nạn nhân, bên cạnh họ là những vũng máu lớn.

Trung Quốc: Nổ tại nhà trẻ, 66 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: ASIA WIRE

Một người phụ nữ được nhìn thấy ôm một đứa trẻ đang khóc thét. Đoạn video cũng cho thấy xe cứu thương được huy động tới hiện trường và nhân viên y tế đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Không rõ đây là một vụ tai nạn hay hành vi cố ý. Tờ báo Xiandaikuaibao dẫn lời nhân chứng cho biết nguyên nhân gây ra vụ nổ dường như đến từ một bình gas.

Một chủ cửa hàng tại địa phương nói với trang Sohu rằng vào khoảng 17 giờ (giờ địa phương), chúng tôi nghe có tiếng nổ và nghỉ rằng nó có thể là vụ nổ gas tại một quầy bán đồ ăn gần đó.

Sở cảnh sát quận Fengxian nói rằng vụ việc đang được điều tra.

Đây là bi kịch mới nhất giáng xuống một nhà trẻ ở Trung Quốc mấy tuần gần đây. Hôm 9-5, một xe buýt chở học sinh mẫu giáo bốc cháy trong một đường hầm ở tỉnh Sơn Đông, khiến 11 trẻ, 1 giáo viên và 1 tài xế tử vong.

Các quan chức địa phương sau đó cho biết viên tài xế cố ý phóng hoả vì tức giận do không được trả tiền công làm thêm giờ.


Trẻ em cấp cứu tại bệnh viện. Nguồn: YOUTUBE

Phạm Nghĩa (Theo BBC)