Theo Reuters, tài xế nói trên làm việc cho Công ty Didi Chuxing, chuyên về dịch vụ gọi xe bằng ứng dụng lớn nhất ở Trung Quốc.

Cảnh sát TP Ôn Châu cho biết người phụ nữ - họ Zhao, 20 tuổi – lên một chiếc xe của Didi Chuxing lúc 13 giờ ngày 24-8 và gửi tin nhắn cho một người bạn vào khoảng 14 giờ cùng ngày trước khi mất liên lạc.

Nghi phạm - một tài xế 27 tuổi đến từ tỉnh Tứ Xuyên, được xác định là họ Zhong, bị bắt lúc 4 giờ ngày 25-8. Tên này thừa nhận cưỡng hiếp và sát hại nữ hành khách họ Zhao, sau đó cảnh sát tìm thấy thi thể của nạn nhân và tiếp tục điều tra.

Trung Quốc: Nữ hành khách bị tài xế cưỡng hiếp và sát hại - Ảnh 1.

Nghi phạm làm việc cho Công ty Didi Chuxing, chuyên về dịch vụ đi chung xe lớn nhất ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Didi Chuxing nói rằng tài xế của hãng đã vượt qua bài kiểm tra lý lịch và đăng nhập bằng thông tin cá nhân cũng như được xác nhận bằng nhận diện khuôn mặt vào hôm xảy ra vụ án. Tuy nhiên, hắn đã thay đổi biển số xe trước chuyến đi.

Cách đó 1 ngày, một hành khách khác phàn nàn với công ty việc tài xế này nhiều lần yêu cầu cô ngồi ở ghế trước, lái xe đến khu vực hẻo lánh và đi theo cô một đoạn sau khi cô ra khỏi xe. Tuy nhiên, bộ phận tiếp nhận khiếu nại của Didi Chuxing đã phớt lờ.

Didi Chuxing là một công ty trị giá 50 tỉ USD, đang lên kế hoạch mở rộng ra nước ngoài, nhắm vào các thị trường mới ở Mexico, Brazil và Úc, đối đầu với Uber. Năm 2016, Didi Chuxing mua lại mảng kinh doanh của Uber tại Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác, một người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau khi cảnh sát Nepal nổ súng vào người biểu tình yêu cầu điều tra vụ cưỡng hiếp và sát hại một bé gái 13 tuổi, các quan chức cho biết hôm 25-8. Người bị bắn chết là Sani Khuna, 17 tuổi.

Truyền thông địa phương đưa tin nữ sinh Nirmala Panta bị mất tích vào cuối tháng 7. Thi thể của em được tìm thấy vào ngày hôm sau trong một cánh đồng mía.

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông nhưng người dân cho rằng đó không phải thủ phạm thực sự nên tổ chức biểu tình.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)