Dù nữ sinh viên 20 tuổi có tên Xiao Li ở Shaodong, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) này may mắn thoát chết trong gang tấc nhưng đã bị một phen khiếp đảm và thề không bao giờ liều mạng chụp hình kiểu này nữa.
Hành động chụp hình trên đường ray của Li thực sự rất nguy hiểm. Ảnh: Europics

Xiao Li đã nhờ anh bạn Xiao Qing cùng ra đường ray để giúp cô chụp bằng được hình ảnh mái tóc cô bay bay theo chiều gió khi tàu tốc hành chạy qua. Nhưng cô gái trẻ không thể lường trước được hành động này nguy hiểm tới mức nào.

Khi phát hiện cô gái đứng gần đường ray, người lái tàu sợ chuyện xấu nhất có thể xảy ra nên đã nỗ lực phanh gấp nhưng con tàu không thể dừng ngay lại được, tuy nhiên rất may là Xiao Li đã chạy kịp thời và chỉ bị  thương ở vai.

Xiao Li kể lại: “Con tàu bất ngờ lao tới và tôi có cảm giác như đang bị cuốn bay. Khi con tàu dừng lại, người lái tàu tưởng rằng tôi đã chết dưới đường ray rồi”.
Cô gái đã nhận được một bài học nhớ đời. Ảnh: Europics

“Tôi không biết là con tàu đã tới gần đến vậy. Vai tôi đau ghê gớm nhưng đã may mắn sống sót. Có lẽ lần sau tôi sẽ chụp hình trong nhà thôi”.

Một cảnh sát cho biết: “Việc đến gần đường ray khi tàu tới hoàn toàn bất hợp pháp nhưng dường như cô bé đã bị một phen hú vía rồi”.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)