Theo thông báo của Ủy ban Y tế Quốc gia, trong số các ca nhiễm mới có 14 ca nhập cảnh và 10 ca ở tỉnh Quảng Đông. Trung Quốc không ghi nhận thêm ca tử vong nào. 

Trong số 10 ca ở tỉnh Quảng Đông, có 7 ca được phát hiện ở thủ phủ Quảng Châu, 3 ca ở TP Phật Sơn. 

TP Quảng Châu, tâm dịch của đợt bùng phát mới ở Trung Quốc, đã ghi nhận 41 ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 21-5 đến ngày 1-6. Trung Quốc cũng ghi nhận 19 bệnh nhân không có triệu chứng mới nên không được xem là ca nhiễm được xác nhận. 

Tính đến ngày 1-6, Trung Quốc có tổng cộng 91.146 ca nhiễm Covid-19 và 4.636 ca tử vong.

Trung Quốc: Ổ dịch Covid-19 ở Quảng Đông tiếp tục lây lan - Ảnh 1.

TP Quảng Châu ghi nhận 41 ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 21-5 đến ngày 1-6. Ảnh: Reuters

WHO phê duyệt vắc-xin thứ 2 do Trung Quốc sản xuất

Theo thông báo ngày 1-6 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), WHO đã phê duyệt vắc-xin Covid-19 do Sinovac Biotech sản xuất để đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đây là loại vắc-xin thứ 2 của Trung Quốc nhận được sự chứng thực của tổ chức này.

Danh sách khẩn cấp của WHO là một dấu hiệu cho các cơ quan quản lý quốc gia về tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm.

WHO cũng sẽ cho phép vắc-xin của Sinovac Biotech được đưa vào Covax, chương trình toàn cầu cung cấp vắc-xin chủ yếu cho các nước nghèo. Chương trình này đang gặp vấn đề lớn về nguồn cung do Ấn Độ ngừng xuất khẩu vắc-xin.

Trong thông báo, hội đồng chuyên gia WHO cho biết họ khuyến nghị tiêm vắc-xin của Sinovac cho những người trên 18 tuổi, với liều thứ hai được tiêm sau 2 đến 4 tuần

Bảo Hạnh