Theo báo South China Morning Post (Hồng Kông) hôm 29-12, lực lượng công an ở một số địa phương Trung Quốc, như Bắc Kinh, Hà Bắc, Hồ Bắc, Giang Tây...đã phối hợp phá vỡ 2 đường dây liên quan đến hoạt động "cho thuê bú sữa mẹ".

Công an Bắc Kinh đã tiến hành điều tra vụ việc sau khi báo chí địa phương hồi tháng 6 đưa tin một số trang web cung cấp dịch vụ các bà mẹ trẻ cho bú và hoạt động bán dâm.

 

Một phụ nữ trong đường dây cho thuê bú sữa mẹ. Ảnh: SCMP
Một phụ nữ trong đường dây "cho thuê bú sữa mẹ". Ảnh: SCMP

 

Hơn 200 người trên khắp nước này đã trả tiền mua dịch vụ thuê bú sữa và bán dâm này từ các trang web nói trên. Mức giá sẽ được 2 bên thỏa thuận trên các ứng dụng tin nhắn và hình ảnh của những bà mẹ trẻ sẽ được cung cấp để khách hàng lựa chọn. Theo tờ The Beijing News, một trang web trong số này đã hoạt động từ tháng 9 năm ngoái.

Các khách hàng phải trả hơn 9 USD/ tuần hoặc lên đến 125 USD/ năm để trở thành thành viên và có thông tin chi tiết của những bà mẹ trẻ. Nếu khách hàng có nhu cầu “bú sữa mẹ” sẽ phải trả khoảng 160 USD và hơn 240 USD nếu muốn quan hệ tình dục với các bà mẹ trẻ.

Một bà mẹ trẻ của dịch vụ này cho biết hầu hết những người phụ nữ cung cấp dịch vụ cho bú sữa sẽ chỉ có nhiều khách nếu đồng ý bán dâm. Một bà mẹ 23 tuổi khác nói rằng có trang web cung cấp dịch vụ “cho bú sữa” hàng tuần hoặc hàng tháng. với mức phí 6.400 USD/tháng và quan hệ tình dục với mức phí 8.000 USD/tháng. Tờ báo còn tiết lộ rằng một số bà mẹ trẻ chỉ cho con bú 1 lần/ ngày hoặc thậm chí không cho con bú để tập trung vào việc “kinh doanh”.

 

Xuân Mai (Theo SCMP)