Thương hiệu giáo dục đầu tiên về khoa học vũ trụ trên thế giới "Tiangong Class" sẽ được ra mắt trong dịp này, theo CMSA.

Trong lớp học không gian Tiangong, các phi hành gia Trung Quốc sẽ trở thành "giáo viên trong không gian" và giao lưu với học sinh, đặc biệt là thanh thiếu niên, Tân Hoa Xã cho biết.

Với sứ mệnh bay vào vũ trụ, "Tiangong Class" sẽ giới thiệu một loạt các nội dung tập trung vào việc xây dựng trạm vũ trụ của Trung Quốc và hoạt động trên quỹ đạo của nó, CMSA cho biết.

Là phòng thí nghiệm vũ trụ quốc gia của Trung Quốc, trạm vũ trụ cũng rất quan trọng trong giáo dục khoa học vũ trụ với nguồn tài nguyên giáo dục phong phú của nó. Lớp học đặc biệt này được kỳ vọng sẽ đóng vai trò trong việc truyền cảm hứng cho công chúng, đặc biệt là giới trẻ về việc khám phá không gian và có tinh thần khoa học.1¹qqq

Trung Quốc phát trực tiếp lớp học không gian đầu tiên từ trạm vũ trụ Tiangong - Ảnh 1.

Phi hành gia Wang Yaping được nhìn thấy đang "bay" bên trong mô-đun lõi trạm vũ trụ Tianhe. Ảnh: Trung tâm Phi hành gia Trung Quốc

Vào tháng 6-2013, nữ phi hành gia Trung Quốc Wang Yaping trên tàu vũ trụ Thần Châu 10, đã truyền tải bài giảng về không gian đầu tiên cho hơn 60 triệu học sinh trên khắp Trung Quốc.

Sau khi các phi hành gia của Thần Châu 13 bước vào trạm vũ trụ đang được xây dựng, công chúng đã mong đợi một bài giảng khác của các phi hành gia trong không gian, CMSA cho biết.

Các phi hành gia đã được đưa vào không gian trên tàu vũ trụ Thần Châu 13. Ngày 16-10, họ đi vào tổ hợp trạm vũ trụ của nước này, bắt đầu sứ mệnh xây dựng trạm vũ trụ dài nhất từ ​​trước đến nay.

Người chỉ huy tàu vũ tru Thần Châu 13, ông Zhai Zhigang, và là nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc; cô Wang Yaping, người phụ nữ đầu tiên lên trạm vũ trụ của Trung Quốc; và ông Ye Guangfu, một người mới lên vũ trụ.

Gia Minh