Trung Quốc: Phó chủ tịch phường tậu 80 căn nhà, 20 xe hơi

Tin mới

28/11/2012 16:16

(NLĐO) – Một phó chủ tịch phường ở Thâm Quyến - Trung Quốc đã bị đình chỉ chức vụ để điều tra sau khi cư dân mạng phát giác ông này sở hữu đến 80 bất động sản và hơn 20 chiếc xe hơi hạng sang.

Quan chức nói trên tên Chu Vĩ Tư, đảm nhận vị trí phó chủ tịch phường Nam Liên (quận Long Cương, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông) được 7 năm, đồng thời là phó chủ tịch một công ty cổ phần và chủ tịch một công ty thương mại.
 
Trong thời gian đó, ông Chu tậu được 80 biệt thự, nhà cao tầng, chung cư, căn hộ... và hơn 20 chiếc xe hơi hạng sang. Cư dân mạng trên cáo buộc khối tài sản này trị giá khoảng 321 triệu USD và ông Chu có được là do ăn hối lộ và các hoạt động phi pháp. Trong khi đó, ông Chu phủ nhận cáo buộc và nói rằng rằng số tài sản đó là do ông tích lũy từ hoạt động kinh doanh riêng.
 
Ông Chu tậu được 80 biệt thự, tòa nhà cao tầng, chung cư, căn hộ... (Ảnh: TÂN HOA XÃ)


Ông Chu Vĩ Tư (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Sau khi thông tin, hình ảnh những ngôi nhà, biệt thự và tài sản của ông Chu bị tung lên mạng hôm 25-11, hai ngày sau, ban thanh tra huyện Long Cương bắt đầu vào cuộc. Chính quyền địa phương đã tạm đình chỉ chức vụ ông Chu và tiến hành điều tra theo tố cáo trên mạng, tập trung làm rõ tình trạng tài sản cá nhân của ông Chu. Bí thư huyện Long Cương Dương Hiểu Minh khẳng định “sẽ xử lý việc này đúng theo pháp luật”.

Tính từ năm 2002 đến nay, có khoảng 11 quan chức cấp cao Trung Quốc bị xử tử hình vì tội tham nhũng và 27 quan chức được hoãn thi hành án tử hình. Điều này phản ánh sự quyết tâm của Trung Quốc trong việc xử lý tham nhũng.
H.Bình (Theo China Daily, Sina)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI