Trung Quốc: Quan quản lý đô thị sở hữu 21 căn nhà

Tin mới

12/10/2012 16:30

(NLĐO) – Một quan chức Trung Quốc bị đình chỉ công tác và điều tra tham nhũng sau khi cộng đồng mạng phát hiện gia đình ông này sở hữu đến 21 ngôi nhà.

Mọi việc bắt đầu khi một số cư dân mạng đăng tải những bức ảnh choáng ngợp về hàng loạt cơ ngơi của gia đình ông Thái Tân, một quan chức cấp cao thuộc cơ quan Thi hành luật và Quản lý đô thị thành phố Quảng Châu chi nhánh quận Phiên Ngu, lên mạng xã hội Sina Weibo.
 
Từ đó, chính quyền địa phương bắt tay vào điều tra thực hư vụ việc. Điều tra ban đầu cho biết vị quan chức 56 tuổi này sở hữu 18 ngôi nhà ở quận Phiên Ngu và 3 căn khác ở quận Nam Sa thuộc thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông. Con số này nhiều hơn so với những gì ông Thái khai báo trước đó với cấp trên.
 

Một trong những căn nhà của ông Thái Tân (Ảnh: NAM PHƯƠNG NHẬT BÁO)
 
Trong số 21 ngôi nhà, có 19 ngôi đứng tên vợ ông Thái là bà Sử Lệ Anh và con trai ông. Một ngôi nhà thuộc sở hữu chung của hai vợ chồng, còn một ngôi khác đứng tên ông Thái.
 
Ông Quách Tuyên Ngọc, người phát ngôn của Cục thanh tra kỷ luật quận Phiên Ngu, cho biết tổng diện tích các căn nhà này hơn 7.200m². Hoành tráng nhất là một căn nhà tầng rộng 240 m² và một tòa nhà rộng 3.405 m² xây theo kiểu mô hình nhà máy.
 
Một công ty bất động sản ước tính tổng giá trị nhà đất của gia đình ông Thái Tân trên thị trường hiện nay là khoảng 40 triệu nhân dân tệ (tương đương 6,3 triệu USD). Trong khi đó, lương hàng tháng của ông Thái chỉ khoảng 10.000 nhân dân tệ.
 
Cách đây không lâu, vào tháng 9, ông Dương Đại Tài, một quan chức về an toàn lao động ở tỉnh Sơn Tây, đã bị điều tra và sa thải sau khi cộng đồng mạng đăng bức ảnh ông này có ít nhất 11 chiếc đồng hồ đắt tiền đeo trong các dịp khác nhau.
H.Bình (Theo TÂN HOA XÃ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI