Quán bánh bao Khánh Phong nổi tiếng ở Bắc Kinh đang thu hút một lượng khách hàng lớn chưa từng thấy sau khi hình ảnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xếp hàng tại đây và mua một suất ăn đơn giản gồm 6 chiếc bánh bao nhân thịt heo, một tô canh lòng heo và một đĩa cải xoăn xào.

 

Chuyến thăm hiệu bánh Khánh Phong của ông Tập Cận Bình không được báo trước. Ảnh: China News

 

Suất ăn đơn giản gồm 6 chiếc bánh bao nhân thịt heo, một tô canh lòng heo và một đĩa cải xoăn xào. Ảnh: China News

Tân Hoa xã dẫn lời một nhân viên phục vụ tại cửa hiệu cho biết: "Đây là lần đầu tiên cửa hiệu chúng tôi phải yêu cầu khách lấy số đợi đồ ăn. Hơn 400 người xếp hàng chờ lấy bánh bao".

Được biết, ngay sau khi những bức ảnh do một số thực khách tại quán ghi lại được và tung lên mạng trưa 28-12, số người tới ăn tại đây bắt đầu đông lên trông thấy. Đến 12 giờ 30 hôm 29-12, số người xếp hàng rồng rắn lên tới 400 người. Phần lớn đều muốn suất ăn 21 nhân dân tệ (gần 73 ngàn đồng) giống Chủ tịch Tập Cận Bình. Suất ăn này giờ đây được cư dân mạng đặt tên là “suất ăn cho Chủ tịch Tập Cận Bình”.

 


	Nhiều thực khách tới tiệm ăn để được chụp ảnh lưu niệm tại nơi ông Tập Cận Bình. Ảnh: AP

Nhiều thực khách tới tiệm ăn để được chụp ảnh lưu niệm tại nơi ông Tập Cận Bình. Ảnh: AP

Theo trang tin ECNS, hàng trăm thực khách kiên nhẫn xếp hàng trước cửa hiệu Khánh Phong, thậm chí nhiều người chỉ muốn chụp hình ngồi trước chiếc bàn ông Tập Cận Bình đã ngồi ăn trưa.

Một thực khách họ Lưu cho biết ông lặn lội từ thành phố Thiên Tân tới để thưởng thức "suất ăn chủ tịch”

“Mất khoảng 40 phút để xếp hàng, ăn trưa và chụp hình. Tôi cho rằng điều đó hoàn toàn xứng đáng” – ông Lưu nói.

Tờ Đô thị Phương Nam dẫn lời ông Châu Ngọc Lĩnh, tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Thiên, công ty chủ quản của hiệu Khánh Phong, cho hay giá bánh bao không vì thế mà tăng thêm.

Linh San (Theo ECNS)