Trung Quốc sản xuất hàng loạt bản sao Su-33

Tin mới

05/12/2013 08:26

(NLĐO) - Các máy bay chiến đấu J-15 (Jian-15) do Viện nghiên cứu thiết kế máy bay Thẩm Dương thiết kế, Công ty máy bay Thẩm Dương chế tạo đã bắt đầu sản xuất hàng loạt và được bàn giao cho quân đội Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc cho biết đơn vị không quân thuộc Hải quân Trung Quốc đã nhận được những máy bay chiến đấu đầu tiên. Việc bàn giao chiến đấu cơ J-15 cho quân đội đánh dấu giai đoạn hình thành lực lượng máy bay chiến đấu trang bị cho tàu sân bay Liêu Ninh, qua đó tăng cường năng lực tác chiến trên biển.
  

Máy bay chiến đấu J-15 đã bắt đầu sản xuất hàng loạt và bắt đầu bàn giao cho quân đội sử dụng.
Ảnh: TÂN HOA XÃ
 

J-15 được xem là bản sao của chiến đấu cơ Nga Su-33. Khác với máy bay chiến đấu J-15 nguyên mẫu trước đây, máy bay chiến đấu J-15 phiên bản sản xuất hàng loạt mới được sơn màu xanh xám. Có nguồn tin cho biết lô J-15 phiên bản sản xuất hàng loạt đầu tiên có khoảng 12-15 chiếc, hiện đã sản xuất 6-8 chiếc, đang sản xuất 6-7 chiếc.

Trước đây, tin đồn J-15 được sản xuất hàng loạt xuất hiện vào tháng 9-2013, khi truyền hình Trung Quốc chiếu hình chiếc J-15 mang màu sơn tiêu chuẩn và các dấu hiệu của lực lượng hải quân. Truyền thông Trung Quốc cũng cho biết không dưới 9 chiếc J-15 được sản xuất đáp ứng bay thử nghiệm, trong đó có 2 chiếc J-15S dành cho 2 phi công, thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 11-2012.
H.Bình (Sina, VOR)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI