Theo chính quyền địa phương, nhà hàng bị sập nằm ở TP Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây, phía Bắc Trung Quốc. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9 giờ 40 phút sáng. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người bị mắc kẹt bên dưới tòa nhà 2 tầng bị sập.

Ít nhất 13 người được xác nhận đã thiệt mạng tính đến 17 giờ cùng ngày. Cho đến nay, 43 người được đưa ra ngoài, bao gồm 13 người thiệt mạng và 4 người bị thương nặng.

Hơn 700 người đã tham gia tìm kiếm và cứu hộ. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được làm rõ.

Trung Quốc: Sập nhà hàng, 13 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập nhà hàng. Ảnh: CGTN

Trung Quốc từng ghi nhận nhiều vụ sập nhà và tai nạn xây dựng chết người. Chúng bị đổ lỗi cho tốc độ phát triển nhanh chóng dẫn đến việc các đơn vị xây dựng bỏ qua quy định an toàn.

Đáng chú ý, một tòa nhà 7 tầng đang được xây dựng - do chủ đầu tư Trung Quốc phụ trách - bị sập ở thành phố ven biển Sihanoukville – Campuchia khiến 7 công nhân thiệt mạng và 21 người bị thương hồi tháng 6 năm ngoái.

Ít nhất 13 người thiệt mạng và 4 người bị thương nặng trong vụ sập nhà hàng ở Trung Quốc.

Hãng tin AP cho biết vụ tai nạn xảy ra vào sáng 22-6 (giờ địa phương). Chính quyền tỉnh Sihanoukville cùng tên thông báo 4 người Trung Quốc tham gia hoạt động xây dựng bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Sau vụ việc, Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 24-6 đã sa thải Phó Giám đốc Ủy ban Quốc gia về Quản lý thiên tai Nhim Vanda vì thiếu trách nhiệm và nói dối về sự cố kể trên.

Ngoài ra, Thống đốc tỉnh Sihanoukville Yun Min nộp đơn từ chức và được chấp thuận. Ông Yun Min cũng gửi lời xin lỗi trên mạng xã hội Facebook về những thiếu sót của mình.

Phạm Nghĩa (Theo CGTN)