Trung Quốc “sốt” vỏ chai rượu

Tin mới

08/01/2011 09:59

(NLĐO) - Sự bùng nổ của thị trường rượu Trung Quốc hiện nay đã tạo ra một nhu cầu kinh ngạc về việc sưu tập những vỏ chai rượu nổi tiếng. Những người buôn rượu giả sẵn sàng trả 300 bảng Anh cho một vỏ chai rượu đẹp để sau khi “pha chế” có thể bán ra thị trường với giá cao ngất.

Hôm qua, 7-1, Teleghrap đưa tin một vỏ chai rượu đặc biệt của hãng rượu Chateau Lafite Rothschild sản xuất năm 1982 đã được bán với giá trên 2.000 bảng Anh trong một cuộc bán đấu giá mới đây.

 
Anh Huang chuyên thu mua vỏ chai rượu ở Bắc Kinh nói: “Chúng tôi chủ yếu tập hợp các vỏ chai của loại rượu Lafite và Maotai. Vỏ một chai rượu vang loại Lafite Rothschild chúng tôi thường trả 282 bảng Anh, còn vỏ chai rượu Carruades de Lafite thì ít tiền hơn”. Anh Huang còn cho biết thường thu mua vỏ chai rượu từ các quán bar và nhà hàng ở Thượng Hải và Bắc Kinh để chuẩn bị rượu bán vào dịp tết.
 
Trong năm 2010 vừa qua, Trung Quốc trở thành thị trường rượu phát triển nhanh nhất thế giới nhưng cùng với đó là nỗi lo về rượu giả. Nhiều người đã dự đoán rằng với sự lan tràn rượu giả hiện nay ở Trung Quốc có thể dẫn tới một vụ bê bối giống như những vụ bê bối về sữa cho trẻ em vừa qua ở nước này.
Minh Tuệ (Tổng hợp Teleghrap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI