Trung Quốc tạm đóng cửa 1 nhà máy Coca Cola

Tin mới

01/05/2012 07:09

Nhà chức trách Trung Quốc buộc Hãng Coca Cola phải tạm đóng cửa một nhà máy đóng chai ở tỉnh Sơn Tây sau khi báo chí địa phương phát hiện chất clo (chlorine) trong nước ngọt coca.

Theo Tân Hoa xã, Cục Chất lượng tỉnh Sơn Tây đã điều tra nhà máy của Công ty nước giải khát Coca Cola - Sơn Tây sau khi có tin một lô nước ngọt Coca Cola nhiễm chất clo. “Cuộc thanh tra tại nơi sản xuất, kiểm tra sản phẩm, tham khảo hồ sơ, phỏng vấn công nhân... cho thấy thông tin từ báo chí là có thật” - Cục Chất lượng Sơn Tây khẳng định.

Dù vậy, hôm qua 30-4 người phát ngôn của Coca Cola khẳng định nồng độ chất clo trong nước ngọt Coca Cola ở Trung Quốc thấp hơn tiêu chuẩn dành cho thức uống do Trung Quốc, Bắc Mỹ, EU và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) quy định.

Clo thường được sử dụng trong nước để diệt khuẩn. Tuy nhiên nồng độ cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tân Hoa xã ngày 29-4 đưa tin tình trạng nhiễm clo xảy ra ở Công ty nước giải khát Coca Cola - Sơn Tây hồi tháng 2. Nước chứa clo đã chảy vào nguồn nước dùng để sản xuất nước ngọt Coca Cola. Một nhân viên Coca Cola giấu tên đã lặng lẽ thông báo vụ việc cho báo chí địa phương.

Hiện Coca Cola có hơn 40 nhà máy đóng chai ở Trung Quốc và đã lên kế hoạch đầu tư hơn 4 tỉ USD tại Trung Quốc trong ba năm tới.

Theo Tuổi Trẻ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI