Trung Quốc: Thẩm vấn bà mẹ vứt con vào ống xả thải

Tin mới

29/05/2013 11:33

(NLĐO) – Cảnh sát thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc đã tìm thấy người mẹ vứt con vào ống xả thải và cô ta tỏ ra hối hận về hành động của mình.

Viết trên trang mạng xã hội Weibo, một cảnh sát địa phương cho biết mẹ của đứa trẻ vứt con vì mang thai ngoài ý muốn. Người phụ nữ đó đã có mặt ở hiện trường trong suốt quá trình giải cứu đứa trẻ và thừa nhận cô ta là mẹ của em bé trong quá trình thẩm vấn.
 
Tuy nhiên, nguyên nhân người mẹ vứt con vào ống xả thái chưa được công bố. Cảnh sát này cho biết thêm họ chưa quyết định có truy tố người mẹ hay không và cũng chưa có thông tin gì về người cha.
 
 
Hiện sức khỏe của đứa trẻ đã ổn định. Ảnh: REUTERS
Sau này, báo chí địa phương khai thác thêm và đưa tin người mẹ trẻ 22 tuổi khai rằng cô không biết đến ngày sinh nên đã đẻ rơi con vào ống cống khi đi vệ sinh. Cô bảo đã cố cứu đứa trẻ nhưng quá trơn nên không giữ được. Sợ bị phát hiện, cô ta lau hết dấu máu xung quanh và đi tìm chủ nhà nơi mình trọ,  nói rằng có một em bé trong ống thoát nước. Mãi đến khi bị công an nghi ngờ thẩm vấn, cô gái khai sự thật và sau đó mới dám đến bệnh viện chăm sóc con.
 
Sau khi lời khai của cô gái được công bố, nhiều người không còn lên án mà chuyển sang trách móc cô ngây thơ và vô tâm. Nhưng cũng có người không tin.
 
Cảnh sát vẫn đang điều tra dấu vết tại hiện trường vì chưa thể loại trừ trường hợp cô gái khai man và cố ý bỏ rơi đứa con.
 
 

Nhiều người kéo đến bệnh viện tặng tã và sữa cho đứa trẻ. Ảnh: PHỤNG HOÀNG
 
Em bé được giải cứu hôm 25-5, khi nhập viện nặng 2,2 kg với nhịp tim của em bé rất yếu, có nhiều vết trầy xước và bầm tím trên cơ thể. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của em hiện đã ổn định.
 
Truyền thông quốc gia Trung Quốc cho biết nhiều người kéo đến bệnh viện với quà tặng cho đứa trẻ, trong đó có nhiều người đề nghị nhận nuôi em. Tuy nhiên, một bác sĩ cho biết ông sẽ bàn giao đứa bé cho tổ chức xã hội nếu bố mẹ của em không đến nhận con.
 
Theo cảnh sát, một trong số các lính cứu hỏa tham gia vụ giải cứu cũng đến thăm em bé và gửi tặng áo quần, sữa và tã giấy. Một người gửi tặng các hộp sữa cùng dòng tin nhắn “Đừng để đứa trẻ bị đói. Hãy cùng nguyện cầu”.
H.Bình (Theo CNN, Sina)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI