Sự việc xảy ra tại huyện Tung, TP Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, vào khoảng 23 giờ 40 phút ngày 30-8. Theo đoạn video dài chưa đầy 5 phút do camera giám sát ghi lại, một nam thanh niên liên tục tấn công một cô gái. 

Trước đó, hắn đã dùng dao uy hiếp cô gái đến một góc đường. Khi nạn nhân phản kháng, dùng tay ôm chặt đầu thì hắn đẩy ngã cô ra đường.

Sau đó, hắn khống chế tay chân cô gái, rồi đâm nhiều nhát. 

Một số người chạy đến ngăn cản thì bị hắn tấn công, dùng dao truy đuổi. Sau khi đâm bạn gái cũ, hắn vẫn bình thản sử dụng điện thoại di động.

Nam thanh niên giết bạn gái trên đường, hàng chục chiếc xe chạy lướt qua  - Ảnh 1.

Nghi phạm (phải) bị bắt và truy tố theo pháp luật. Ảnh: bastillepost.com

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường, khống chế nam thanh niên và giải cứu nạn nhân. Theo kết quả điều tra, nam thanh niên họ Hình, 26 tuổi, sống ở TP Lạc Dương, còn cô gái họ Giả, 22 tuổi. 

Do vết thương quá nặng, cô gái tử vong vào chiều 31-8.

Cảnh sát cho biết nguyên nhân liên quan đến vấn đề tình cảm giữa nam thanh niên và cô gái. Hai người đã chia tay trước khi vụ việc xảy ra.

Nam thanh niên giết bạn gái trên đường, hàng chục chiếc xe chạy lướt qua  - Ảnh 2.

Nghi phạm liên tục tấn công nạn nhân. Ảnh cắt từ đoạn video giám sát. Ảnh: Sina

Theo thông tin trên mạng Weibo, cả hai chia tay vì không thống nhất chuyện tiền bạc cưới xin, thậm chí có thông tin rằng cô gái là người mê tiền. 

Tức giận trước những thông tin không căn cứ, một người bạn của cô gái nói rằng những thông tin trên mạng không đúng sự thật, cả hai chia tay không liên quan gì đến chuyện tiền bạc, cưới xin. Theo người bạn này, điều kiện gia đình của nghi phạm rất tệ, gia đình cô gái thậm chí đã giúp đỡ không ít.

Vụ việc được truyền thông Trung Quốc đưa tin hôm 2-9 và nhanh chóng trở thành chủ đề được tìm kiếm và quan tâm nhất trên các trang tin tức và mạng xã hội Weibo (với hơn 130 triệu người xem và hàng chục ngàn tương tác thể hiện sự phẫn nộ).

Cư dân mạng tức giận vì hành động tàn bạo của nghi phạm và cũng vì sự thờ ơ của một số người. Theo đoạn ghi hình, trong khoảng thời gian chưa đầy 5 phút, có 14 xe máy và 10 chiếc xe hơi chạy qua, nhưng không ai dừng xe lại giúp đỡ cô gái. 

H.Bình (Theo Sina)