Ông Li Lin, 63 tuổi, đến từ TP Thành Đô – Trung Quốc, bị đau vai và một số bệnh lặt vặt khác nên quyết định đến một tiệm mát-xa hồi tháng 5 để giác hơi chữa bệnh. Cứ mỗi lần bị đau cổ, ông lại đến đây nằm giác hơi 1 giờ. “Phương pháp này sẽ trị khỏi chứng đau vai nếu ông theo liệu trình điều trị 1 tháng” – nhân viên tiệm mát-xa mời mọc ông Lin, theo trang tin Ettoday.

Mặc dù lưng bắt đầu bị bỏng rát sau 10 ngày điều trị nhưng ông Lin vẫn kiên quyết tiếp tục liệu trình bằng cách chích vỡ những vết bỏng và sát trùng bằng nước muối, trang China Times đưa tin.

Những vết thương kinh dị trên lưng ông Li Lin. Ảnh: China Times/Weibo

Đến ngày 20-6, sau khi giác hơi xong và đi bộ về nhà, ông Lin bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và bị sốt cao. Ngay lập, ông này được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện và được các bác sĩ thông báo ông sốt tới 39,7 độ C.

Khi kiểm tra cơ thể ông Lin, các bác sĩ đều bị sốc khi phát hiện ra 7 lỗ thủng lớn trên lưng người đàn ông. Việc chích thủng các vết phỏng đã khiến phần lưng ông Lin bị nhiễm trùng. Nếu đến bệnh viện trễ một chút, tính mạng của ông Lin có thể sẽ gặp nguy hiểm vì bị nhiễm trùng máu.

Các nhân viên y tế cho biết đáng lẽ tiệm mát-xa không nên giác hơi cùng một vị trí trong nhiều ngày liên tiếp vì việc này có thể khiến da bị bỏng và nhiễm trùng. Hiện tình hình sức khỏe của ông Li đã khá hơn và không nguy hiểm đến tính mạng.

Bảo Hạnh (Theo Shanghaiist, Daily Mail)