Trung Quốc tiếp tục "bủa lưới" vây quan tham

Tin mới

01/09/2013 14:34

(NLĐO) - Trung Quốc đang điều tra ông Tưởng Khiết Mẫn-Chủ nhiệm Ủy ban quản lý và giám sát tài sản nhà nước (SASAC) thuộc Quốc vụ viện, do “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”.

Thông tin này được Tân Hoa xã đưa ra vào ngày 1-9. Theo đó, bản tin nêu hết sức ngắn gọn rằng ông Tưởng bị nghi ngờ vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, một uyển ngữ ám chỉ chuyện hối lộ. Cuộc điều tra do cơ quan giám sát chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc tiến hành. Thông tin chi tiết về vụ việc không được công bố. Đây dường như là một bước đi nữa trong chiến dịch chống tham nhũng ngày càng mở rộng của Bắc Kinh.
                                                                               

Ông Tưởng Khiết Mẫn là Chủ nhiệm Ủy ban quản lý và giám sát tài sản nhà nước (SASAC) thuộc Quốc vụ viện. Ảnh: REUTERS
                                                                    
Ông Tưởng Khiết Mẫn, 58 tuổi, đảm nhận chức Chủ nhiệm SASAC hồi tháng 3. Trước đó, ông từng giữ chức Chủ tịch Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC). SASAC là cơ quan ngang Bộ, chịu trách nhiệm trực tiếp quản lý hơn 100 công ty nhà nước. Ông Tưởng được biết nổi tiếng nhờ vào sự cất nhắc của Cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Chu Vĩnh Khang, người cũng đang bị điều tra tham nhũng.

Thông báo điều tra ông Tưởng được đưa ra sau khi Bắc Kinh công bố điều tra 4 quan chức lãnh đạo của CNPC vì những hành vi sai trái; ngay sau khi kết thúc phiên xử cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, từng là một ngôi sao chính trị đang lên và hiện chờ phán quyết về tội tham nhũng, hối lộ và lạm dụng quyền lực. Một quan chức giấu tên nhận định rằng đây là bước đi đã được lường trước của chính phủ ông Tập Cận Bình.
                                                        
H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI