Trung Quốc tỏ ý ủng hộ Kim Jong-un

Tin mới

20/12/2011 15:25

(NLĐO) - Chủ tịch nước kiêm Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã đến Đại sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh để chia buồn trước sự ra đi của nhà lãnh đạo Kim Jong-il. Ông cũng thể hiện sự ủng hộ đối với Kim Jong-un, người có khả năng trở thành người đứng đầu Triều Tiên.


Đại sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh treo cờ rủ. Ảnh: AP
 
Tuy nhiên, theo Tân Hoa Xã, chi tiết chuyến viếng thăm không được công bố. Trước đó, trong một tuyên bố chung phát trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc tối 19-12, các nhà lãnh đạo hàng đầu của nước này tin rằng người dân Triều Tiên sẽ “sẽ tuân theo ý nguyện của đồng chí Kim Jong-il, sẽ thống nhất xung quanh Đảng Lao động Triều Tiên, tuân theo sự lãnh đạo của đồng chí Kim Jong-un để biến nỗi đau thành sức mạnh”.
 
Hãng tin Reuters cho rằng chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, tiếp sau thông điệp chia buồn của Trung Quốc đã thể hiện sự ủng hộ đối với ông Kim Jong-un và mong muốn tăng cường và bảo vệ sự ổn định trong khu vực.
  
 
 

Ảnh chụp từ đài truyền hình KCTV cho thấy ông Kim Jong-il nằm trong quan tài kính (Ảnh: REUTERS)
 

Các huân huy chương của ông Kim Jong-il bên linh cữu. Ảnh: Reuters
 

Đại tướng Kim Jong-un viếng cha. Ảnh: Reuters
 
Kim Jong-un đã nhận được sự ủng hộ của Trung Quốc. Ảnh: Reuters
 
Theo mô tả của hãng tin AP ngày 20-12, thi thể của ông Kim Jong-il đã được đặt trong quan tài bằng kính, trong khi đó, người dân vẫn còn than khóc tại các khu vực công cộng.
 
Đài truyền hình trung ương Triều Tiên quay cảnh quan tài của nhà lãnh đạo Kim Jong-il được bao quanh bởi các vòng hoa đỏ. Một tấm vải đỏ phủ bên trên thi thể và ông Kim Jong-il gối trên một chiếc gối trắng. Phía sau quan tài là một bức rèm khổ lớn màu đỏ.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

H.Bình (Theo AP, Reuters, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI