Hãng tin South China Morning Post dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho hay người đàn ông Trung Quốc nêu trên 34 tuổi, sống tại làng Wanghua, huyện Hairou – vùng ngoại ô phía Bắc thủ đô Bắc Kinh.

Nhân viên cứu hộ đưa người bị thương đến bệnh viện khu vực.

Nhân viên cứu hộ đưa người bị thương đến bệnh viện khu vực.

Cảnh sát không tiết lộ tên đầy đủ của người đàn ông, chỉ cho biết hung thủ họ Triệu, có tiền sử bị bệnh tâm thần. Người đàn ông Trung Quốc này gây ra hàng loạt vụ cuồng sát sau một cuộc tranh chấp đất đai trong gia đình khiến 6 người chết và nhiều người bị thương. Cảnh sát địa phương lập tức có mặt tại hiện trường. Người đàn ông họ Triệu bị bắt ngay sau đó.

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viên gần đó nhưng hiện cảnh sát vẫn chưa xác định được bao nhiêu nạn nhân. Đây là vụ tấn công nghiêm trọng bằng dao lần thứ hai ở Trung Quốc trong ngày 27-3.

Sáng cùng ngày, một nông dân tên Lu cũng đã tấn công 3 gia đình bằng một con dao bầu tại TP Khâm Châu, tỉnh Quảng Tây khiến 7 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em. Hiện một phụ nữ và bé trai 4 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau đó, người đàn ông bị bắt giam và cảnh sát địa phương đang điều tra về hung thủ.

Tháng qua, hàng loạt vụ tấn công bằng dao đã xảy ra ở Trung Quốc. Hôm 22-3, một người đàn ông cầm dao đâm 2 em nhỏ và một người già trọng thương ở gần nhà ga xe lửa Hoài Hóa, tỉnh Hồ Nam. Kẻ tấn công 31 tuổi, đến từ Thiểm Tây và bị cảnh sát bắt giữ ngay tại hiện trường.

Đầu tháng 3, giới chức Trung Quốc xác nhận ít nhất 29 dân thường thiệt mạng và khoảng 130 người bị thương trong vụ tấn công nhà ga xe lửa Côn Minh ở Vân Nam. Tiếp đó, hôm 21-3, một người đàn ông cầm dao đột nhập Bệnh viện Thượng Hải đâm 3 bác sĩ bị thương...

L. Thoa (Theo South China Morning Post)