Trung Quốc triệt nạn vũ nữ thoát y tại đám tang

Tin mới

24/04/2015 10:06

(NLĐO) – Bắc Kinh đang phát động chiến dịch bài trừ nạn sử dụng vũ nữ thoát y cũng như chương trình khiêu dâm tại các đám tang ở một số vùng nông thôn.

Theo thông báo của Bộ Văn hóa Trung Quốc hôm 23-4, chiến dịch kể trên giúp thắt chặt kiểm soát văn hóa ở các vùng nông thôn, nơi nhiều sự kiện “thô tục” đang phát triển mạnh do ít được chú ý.

Mời vũ nữ thoát y trình diễn khiêu dâm trong đám tang là hình thức tương đối mới. Nhiều người dân ở nông thôn cho rằng đám tang là dịp để tưởng nhớ công lao của người đã khuất, đồng thời là cơ hội để gia chủ phô trương sự giàu có. Người thân trong gia đình cũng trở về nhà tụ họp nên việc mời vũ nữ sẽ thu hút đông người đến tham dự hơn.

Trước kia, người dân nông thôn chuộng hình thức hát opera và chiếu phim trong đám tang. Nhưng hiện tại, vũ nữ thoát y mới là mốt thời thượng.

 

Một vũ nữ đang múa thoát y tại đám tang. Ảnh: Want China Times
Một vũ nữ đang múa thoát y tại đám tang. Ảnh: Want China Times

 

Trong vài tháng trở lại đây, những người từ phương xa lặn lội trở về quê hương để dự lễ tang đã phàn nàn trên mạng xã hội về một số màn biểu diễn “gợi dục”, trong đó các vũ nữ trút bỏ xiêm y và uốn éo trước hàng trăm con mắt đang dồn sự chú ý về phía họ.

Bộ Văn hóa Trung Quốc trích dẫn hai trường hợp gần đây, bao gồm màn múa thoát y của 2 vũ nữ ở quảng trường công cộng tỉnh Hà Bắc đêm 15-2 và một chương trình khiêu dâm với 3 nhân vật chính ở tỉnh Giang Tô thu hút khoảng 500 người dân địa phương tham gia. Bộ này khẳng định các hành vi thô tục kể trên chắc chắn sẽ bị trừng phạt.

 

Màn múa thoát y tại đám tang ở Hà Bắc đầu năm nay. Ảnh: Weibo
Màn múa thoát y tại đám tang ở Hà Bắc đầu năm nay. Ảnh: Weibo

 

P.Nghĩa (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI