Ngay khi hai vợ chồng bán trái cây ở TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang phát hiện 4 nhân viên tuần tra, họ vội vàng lên chiếc xe tải nhỏ bỏ chạy và vô tình cán qua người cậu con trai đang chơi ngay trước đầu xe.

Đoạn video giám sát giao thông cho thấy khi đội quản lý đô thị đuổi những người bán hàng khác trên góc phố, người đàn ông họ Liu lái xe đi bỏ chạy cán qua người con trai. Một nhân chứng kể: “Tôi đi ngang qua đó sau giờ làm và thấy đứa trẻ đã thiệt mạng, còn cặp vợ chồng đứng khóc”.

Hai vợ chồng bán trái cây bất cẩn cán chết con trai khi trốn quản lý đô thị. Ảnh: SCMP
Hai vợ chồng bán trái cây bất cẩn cán chết con trai khi trốn quản lý đô thị. Ảnh: SCMP

Cảnh sát địa phương xác nhận vụ tai nạn và cho biết sẽ điều tra vụ việc. Nhiều người dùng mạng xã hội bức xúc hỏi tại sao những người bán hàng rong lại sợ hãi quản lý đô thị đến vậy. Có người lên án đội trật tự đô thị nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng cặp vợ chồng đã không chăm sóc con cái cẩn thận. Một người nói: “Nếu chúng ta cho con em chơi đùa trên đường phố mỗi ngày thì liệu một ngày nào đó chúng có bị xe tông không? Đây hoàn toàn là lỗi bất cẩn của cha mẹ”.

Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến đội quản lý trật tự đô thị Trung Quốc, vốn chịu nhiều tai tiếng do hay lạm quyền. Những người bán hàng rong ở Trung Quốc thường bán "chui" nên dễ bị phạt.

Hồi năm 2013, có 4 nhân viên của đội quản lý đô thị ở tỉnh Hồ Nam bị kết án tù từ 3,5 năm đến 11 năm sau một vụ tranh chấp khiến người bán dưa hấu trên đường thiệt mạng. Khi đó, các bị cáo dùng thanh kim loại đánh vào đầu người bán hàng rong đến chết.

Xuân Mai (Theo SCMP)