Theo The Straits Times, người đàn ông nói trên - Lin Rongxin, 31 tuổi – đã ra toà hôm 19-8 nhưng không trực tiếp xuất hiện mà thông qua liên kết video. Tên này đang phải đối mặt với 7 tội cưỡng hiếp và 1 tội tấn công tình dục.

Cáo trạng cho biết Lin cưỡng hiếp 4 thiếu nữ trong 4 lần riêng biệt từ tháng 9 năm ngoái đến tháng 6 năm nay. Hắn thực hiện hành vi đồi bại trong nhà vệ sinh nam trên tầng 7 của toà nhà Toa Payoh North. Hai trong số các bé gái mới 14 tuổi, hai em còn lại lần lượt 17 và 18 tuổi.

Lin cũng bị cáo buộc tấn công tình dục một thiếu nữ 14 tuổi tại nhà vệ sinh vừa nêu hồi tháng 11 năm ngoái và 3 lần cưỡng hiếp tại các địa điểm khác, bao gồm một bé gái 14 tuổi ở chung cư Bishan Loft (tháng 12-2018), một bé gái 15 tuổi (tháng 2-2019) và một bé gái 19 tuổi ở khách sạn Balestier (tháng 5-2019).

Nếu bị kết án, Lin có thể lãnh tối đa 20 năm tù giam và bị phạt tiền.

Trung Quốc truy tố kẻ cưỡng hiếp 7 thiếu nữ trong 10 tháng - Ảnh 1.

Toà án Tối cao Trung Quốc. Ảnh: WIPO

Trong một diễn biến khác, một thiếu nữ ở TP Mumbai - Ấn Độ bị mẹ ép làm gái mại dâm và bị anh trai cùng chồng cưỡng hiếp.

Cảnh sát địa phương hôm 18-8 cho biết 5 nghi phạm, bao gồm mẹ, anh trai và chồng của bé gái, đã bị bắt giữ.

Hồi tháng 4-2018, mẹ của thiếu nữ tội nghiệp ép con mình kết hôn với một người đàn ông dù em chưa đủ tuổi thành niên. Bé gái sau đó bị chồng đánh đập và cưỡng hiếp trước khi trở về nhà của mẹ ở Mankhurd, phía Đông TP Mumbai.

"Vài tháng sau, mẹ thiếu nữ dẫn cô ấy đến một ma cô và người này ép cô ấy làm gái mại dâm" – hãng tin PTI dẫn lời cảnh sát cho biết.

Không dừng lại ở đó, lúc thiếu nữ tìm anh trai để nhờ giúp đỡ thì bị chính anh ruột cưỡng hiếp. Hắn còn doạ dùng kiếm giết chết cô nếu hé răng.

Hiện cảnh sát đã tiếp nhận đơn khiếu nại của gia đình thiếu nữ và mở cuộc điều tra.

Phạm Nghĩa (Theo The Straits Times, PTI)