Vụ việc hy hữu xảy ra ở tỉnh Giang Tô hồi tuần trước. Người thanh niên trên được xác định là Tiểu Vương, lấy một con dao từ nhà bếp của gia đình rồi để lại tin nhắn thông báo cho cha mẹ cậu rằng mình đang đi tới bệnh viện.

Tại trạm xe buýt, Tiểu Vương cầm dao chặt đứt lìa bàn tay trái, sau đó bắt taxi đến trung tâm y tế địa phương. Các bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật nối lại bàn tay cho cậu – được cảnh sát thu hồi sau khi họ nhận được tin báo từ người dân.

 

Ảnh: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

 

Truyền hình Giang Tô sau đó đăng tải hình ảnh chiếc ghế vấy máu mà Tiểu Vương ngồi chờ tại trạm xe buýt. Mẹ của cậu thẫn thờ nói với các phóng viên: “Chúng tôi không thể tưởng tượng được những gì đã xảy ra. Nó là một đứa trẻ thông minh”.

Giải thích cho cha mẹ nguyên nhân tự chặt tay, Tiểu Vương thừa nhận cậu ghét chính bản thân mình vì không cai được Internet giữa thời điểm kỳ thi học kỳ đến gần và cậu không thể tập trung ôn bài. Tự chặt bàn tay là giải pháp cuối cùng cậu nghĩ ra.

Năm 2010, Hiệp hội Internet Thanh niên Trung Quốc (CYIA) thống kê có 24 triệu thanh niên nước này bị mắc chứng nghiện Internet, chiếm 14,1% người dùng mạng trẻ tuổi. Hồi năm ngoái, Bắc Kinh mở 250 trại cai nghiện Internet theo phong cách quân sự để giúp học viên từ bỏ thói quen không có lợi này.

P.Nghĩa (Theo Straits Times)