Trung Quốc tử hình kẻ bắt 6 phụ nữ làm nô lệ tình dục

Tin mới

21/01/2014 19:32

(NLĐO) – Tòa án Trung Quốc vừa tuyên tử hình đối với người đàn ông bắt giữ 6 phụ nữ làm nô lệ tình dục cho y suốt 21 tháng. Ngoài ra, y còn buộc ba người trong số này giết hai người bị giam cầm còn lại.

 

Lý Hạo - người bắt 6 phụ nữ làm nô lệ tình dục. Ảnh: Nhân dân Nhật báo

Lý Hạo - người bắt 6 phụ nữ làm nô lệ tình dục. Ảnh: Nhân dân Nhật báo

 

Tòa án nhân dân TP Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vừa tuyên án tử hình đối với tên “yêu râu xanh” Lý Hạo (36 tuổi) với các tội danh giết người, hiếp dâm, giam giữ người bất hợp pháp và có tổ chức.

Lý Hạo nguyên là một nhân viên thuộc Văn phòng Giám sát kỹ thuật Lạc Dương – một cơ quan kiểm soát chất lượng của nhà nước. Theo Tân Hoa Xã, hồi tháng 8-2009, Hạo đào một hầm ngục bên dưới tầng hầm trong căn nhà y mua và lừa 6 phụ nữ làm việc ở các tiệm làm tóc, quán karaoke và tiệm massage vào đây giam cầm trong suốt 21 tháng. Căn nhà này cách xa khu dân cư nơi y sinh sống. Được biết, hầm ngục này do Lý tự đào trong thời gian khoảng hai năm.

Trong thời gian này, y đã nhiều lần hãm hiếp những người phụ nữ, bắt họ hành nghề mại dâm, đóng phim khiêu dâm để kiếm tiền cho y. Mỗi tháng, Lý đến căn hộ ở hai tuần và bắt những người phụ nữ phục vụ tình dục cho y.

Địa ngục trần gian này chỉ được phát hiện sau khi một phụ nữ 23 tuổi trốn thoát thành công và báo cảnh sát hồi tháng 9-2011.

Tuy nhiên, hai trong 6 người đã chết do bị ba người khác giết dưới sự chỉ đạo của Lý Hạo. Sau khi giết, "yêu râu xanh" đem chôn hai thi thể ở bờ tường căn hầm, cạnh nơi ngủ của những phụ nữ khác. Một trong số ba phụ nữ này đã bị kết án ba năm tù giam vì đã trực tiếp giết người, người còn lại được hưởng án treo.

AP cho biết khi bị bắt, Lý Hạo đã kết hôn và có con trai 8 tháng tuổi. Sau khi vụ việc bị phanh phui khiến công chúng phẫn nộ, cảnh sát trưởng TP Lạc Dương đã xin lỗi trước dân vì đã không hành động sớm hơn để giải thoát các cô gái, đồng thời cách chức 4 cảnh sát khác.

L. Thoa (Theo Tân Hoa Xã, Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI