Trung Quốc: Xe máy nổ bí ẩn, 20 người thương vong

Tin mới

09/09/2013 15:50

(NLĐO) - Một vụ nổ đã xảy ra ngay cổng một trường học ở miền Nam Trung Quốc ngày 9-9, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 18 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra lúc 7 giờ 10 phút, vào thời điểm các trẻ em đến trường tiểu học Bát Lý tại thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây. Một người đàn ông và một người phụ nữ chưa rõ danh tính đã tử vong trong vụ nổ trên.
 
Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 10 trong số 17 người bị thương trong vụ nổ là học sinh. Số người bị thương còn lại là những người qua đường và người thân dẫn con em tới trường. Truyền thông nhà nước đưa tin một học sinh nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Hiện trường ngay sau chiếc xe máy 3 bánh phát nổ. Ảnh: CHINA NEWS

Khi các phóng viên đến hiện trường, những mảnh vỡ thủy tinh, kim loại tung tóe khắp nơi. Những bản tin ban đầu mô tả hiện trường vụ nổ ở Quế Lâm như là một tai nạn, mặc dù cảnh sát từ chối xác nhận thông tin này. Cảnh sát chỉ nói rằng vụ việc đang được điều tra. Trường học bị tạm đóng cửa sau vụ việc.

Các nhân chứng cho biết nhìn thấy một người đàn ông lái chiếc xe máy 3 bánh đến trước cổng trường tiểu học. “Đầu tiên, chiếc xe máy bị cháy và sau đó phát nổ. Âm thanh lớn đến độ có thể nghe thấy rõ từ rất xa” - một nhân chứng cho biết.

Trong những năm gần đây, nhiều trường học ở Trung Quốc trở thành mục tiêu của những kẻ tấn công bằng dao khiến các nhà chức trách thắt chặt an ninh tại những địa điểm này.

Cảnh sát xem xét hiện trường vụ nổ. Ảnh: REUTERS


Những mảnh vỡ thủy tinh, kim loại tung tóe khắp nơi. Ảnh: CHINA NEWS
 
H.Bình (Theo AP, China News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI