Trung Quốc: Xử vụ con trai quan chức tông chết nữ sinh

Tin mới

27/01/2011 14:48

(NLĐO) - Lý Khởi Minh, 23 tuổi, con trai của phó cục trưởng Cục Công an khu bắc thành phố Bảo Định (Hà Bắc, Trung Quốc) đã ra hầu tòa hôm 26-1 với tội danh lái xe trong tình trạng say xỉn, tông chết một nữ sinh viên hồi tháng 10-2010.

Phiên xử kết thúc lúc 10 giờ 40 phút (giờ địa phương) hôm 26-1. Theo các công tố viên, Lý Khởi Minh vẫn tiếp tục lái xe trong sân trường đại học sau khi đã tông vào 2 nữ sinh. Mãi cho đến khi một số sinh viên và bảo vệ nhà trường chặn lối, y mới dừng hẳn xe.
 

Hình ảnh Lý Khởi Minh trên đài truyền hình CCTV
 
Khi tai nạn xảy ra, Lý Khởi Minh đã gào tên cha mình giữa đám đông: “Có giỏi thì kiện tao đi. Cha tao là Lý Cương đấy”. Những tưởng như thế có thể che đậy được tội lỗi của mình, ngược lại nó gây nên làn sóng phẫn nộ khi đoạn băng quay cảnh Lý Khởi Minh gào thét được tung lên mạng.
 
Một trong hai nữ sinh bị tông là Trần Hiểu Phong, 20 tuổi, qua đời trong bệnh viện. Cô sinh viên còn lại bị gãy một chân. Gia đình của Lý Khởi Minh đã đền bù cho gia đình cô Trần 69.880 USD và gia đình của cô sinh viên bị gãy chân khoảng 13.980 USD.
H.Bình (Theo China Daily, China News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI