Ảo ảnh xuất hiện hồi đầu tháng này sau một trận mưa rào dọc khu vực bờ sông Tây An, miền đông Trung Quốc.

Ảo ảnh với các các tòa nhà chọc trời, những dãy núi ngút ngàn cùng cây cối san sát mọc lên giữa sương mù mờ ảo xuất hiện trên sông rõ rệt trong ánh hoàng hôn che khuất cả đường chân trời.
Ảo ảnh với nhà cửa, cây cối xuất hiện trên sông Xin'an ở thành phố Huanshan - Trung Quốc
Cư dân thành phố Huanshan thực sự háo hức với hiện tượng hiếm thấy này, thậm chí có người còn tưởng tượng rằng đây là sự trở lại đột xuất của một nền văn minh từng biến mất.

Một số chuyên gia đã cất công tới tìm hiểu “thành phố” này nhưng họ không tìm thấy bất kỳ ngôi nhà nào.

Theo các chuyên gia, đây là hiện tượng ảo ảnh thường xuất hiện trong thời tiết ẩm ướt.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Hiện tượng này xảy ra khi độ ẩm trong không khí ấm hơn nhiệt độ của mặt nước bên dưới. Khi tia sáng chiếu qua tầng không khí ẩm ướt vào tầng không khí ấm hơn, tạo ta hiện tượng phản xạ ánh sáng trong không khí. Từ đó cho xuất hiện các ảo ảnh mờ mờ ảo ảo mô phỏng theo các đồ vật, do đó người ta có thể nhìn thấy những hình ảnh phản chiếu dưới nước.
Nhiều người nói rằng đây là cảnh tượng ngoạn mục nhất họ từng thấy
Mặc dù hiện tượng này từng xảy ra nhiều lần trước đây nhưng trường hợp này ở Trung Quốc được đánh giá là một trong những ảo ảnh rõ rệt nhất từ trước tới nay.

Một người dân chia sẻ: “Thật tuyệt vời, trông như trong truyện cổ tích vậy. Tôi cũng ngắm nhiều ảo ảnh rồi nhưng cảnh tượng này thật sự ngoạn mục hơn cả”.
Thu Hằng (Theo Daily Mail)