100 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Trường Tokyo xếp hạng 22, cao nhất châu Á

Tin mới

09/10/2009 01:20

Một bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của tổ chức QS Intelligence Unit cho thấy số trường Bắc Mỹ trong top 100 giảm từ 42 trong năm 2008 xuống 36 năm 2009; trong khi đó, số trường ở châu Âu từ 36 tăng lên 39 và số trường châu Á tăng từ 14 lên 16

Theo BBC, bảng xếp hạng này dựa trên cuộc thăm dò ý kiến 9.386 viện sĩ và 3.281 nhân viên có bằng cấp cao khắp thế giới. Năm ngoái, có 6.354 viện sĩ và 3.281 nhân viên tham gia cuộc thăm dò.


Trường Harvard vẫn đứng đầu bảng, trong khi trường Cambridge từ hạng ba vượt lên hạng nhì và trường London nhảy ba bậc từ hạng 7 lên hạng 4. Trong khi đó, trường Oxford từ hạng tư tụt xuống hạng 5. Trường Tokyo được xếp hạng 22, vị trí cao nhất  trong số các trường đại học châu Á. Trường Hồng Kông từ hạng 26 lên hạng 24.


Trường Đại học Tokyo xếp hạng 22. Ảnh: U-TOKYO


Ông Ben Sowter, người đứng đầu cơ quan thực hiện việc xếp hạng trên, cho biết: “Sự vươn lên của trường London trong những năm gần đây cho thấy các nỗ lực nghiên cứu phối hợp có kết quả, dẫn đến thành tích được cải thiện trong một môi trường giáo dục cao cấp toàn cầu có tính cạnh tranh ngày càng tăng”.


Ngoài ra, tiến sĩ Wendy Piatt, Tổng Giám đốc nhóm 20 trường đại học Russell của Anh, nhận định: “Thông điệp rộng rãi của các bảng xếp hạng này rất rõ ràng, đó là các trường đại học nghiên cứu của Anh đang được quốc tế kính trọng. Thế nhưng các nước như Trung Quốc và Hàn Quốc đang đầu tư lớn vào các trường tốt nhất của họ. Họ đang theo sát gót chúng ta”.

LỤC SAN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI